cháo cá chép cháo cá chép

Cháo cá chép – món ăn dinh dưỡng không thể thiếu

13-01-2016
Bởi: Thúy Trịnh Có: 0 bình luận 856 lượt thích

Cháo cá chép cho bà bầu là một món ăn giàu dinh dưỡng không thể thiếu trong thời kỳ mang bầu của chị em phụ nữ. Sau đây là cách nấu món ăn bổ dưỡng này.
Nguyên liệu:

– Cá chép

lọc cá chép
– Hành, ngò
– Hành tím
– Tỏi
– Gừng
– Chanh

Cách chế biến:

– Phần cháo cơ bản nấu trước theo tỉ lệ 3:1(3 phần gạo tẻ, 1 phần gạo nếp) để cháo thơm ngon hơn
– Tiếp theo, lọc cá chép lấy phần thịt cá để nấu cháo, phần xương dùng để đun cho ngọt nước. Ngoài ra để nước dùng thêm ngọt thì đập thêm vài củ hành tím (hành tím có thể khử mùi tanh) hoặc một vài lát gừng rồi đun cùng xương.
– Phần thịt cá chép đã lọc ướp bột nêm và muối cho ngấm gia vị.
– Băm nhỏ hành tím và tỏi.
– Cho dầu vào chảo phi thơm hành tím và tỏi sau đó cho thịt cá chép vào đảo đều cho phần thịt săn lại.
– Khi đun xonng nước dùng, lọc nước hầm, bỏ xương cá. Cho nước dùng, thịt cá vào nồi cháo cơ bản sau đó nêm nếm gia vị. Khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê nước mắm
– Sau khi nấu chín cho hành tươi vào quấy đều rồi tắt bếp là chúng ta đã có một nồi cháo cá chép hoàn thiện.

20160109-mang-thai-03

Công dụng:

Cháo cá chép có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, một công dụng mà hiện nay rất nhiều người đều công nhận, đó là khi phụ nữ mang thai ăn cá chép sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và có tác dụng “an thai”.
Trên đây là cách nấu món cháo cá chép đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng, chúc các mẹ thành công!



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC