Chế biến rau củ như thế này thì có đứa trẻ nào không thèm? Chế biến rau củ như thế này thì có đứa trẻ nào không thèm?

Chế biến rau củ như thế này thì có đứa trẻ nào không thèm?

13-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 994 lượt thích

Rau củ là thực phẩm rất hữu ích và không thể thiếu được trong các bữa ăn. Nhưng đây lại không phải là món ưa thích của nhiều đứa trẻ. Các mẹ hãy thử chế biến rau củ theo một số công thức mới dưới đây để giúp trẻ ăn nhiều rau hơn nhé.

  1. Salad dưa chuột dải ruy-băng

Nguyên liệu:


Một quả dưa chuột có kích thước vừa phải

2 thìa dấm gạo

1 thìa dầu hạt cải

½  thìa dầu mè

½ thìa mật ong

Muối, hạt tiêu

Mè rang

chế biến rau củ

Cách làm:

Dưa chuột cắt bỏ đầu, đuôi. Sau đó bổ dọc và nạo thành từng dải dài và mỏng. Cho dấm gạo, dầu hạt cải, dầu mè, mật ong, muối, hạt tiêu trộn đều. Sau đó rắc hạt mè lên trên. Chỉ mất 15 phút chế biến là có thể ăn được.

Tác dụng: dưa chuột chứa nhiều vitamin C, B1, B2, B5,…canxi, sắt, kali, và rất tốt cho răng, do dưa chuột chứa nhiều nước, chất xơ. Nhưng các mẹ không nên cho con ăn quá nhiều và tránh dùng những quả bị đắng.

  1. Món hoa súp lơ xanh

Nguyên liệu:

3 nhánh súp lơ xanh

2 thìa nước cam

1 thìa dầu hạt cải

3 nhánh tỏi băm

Muối, hạt tiêu

Một vài lát cam loại nhỏ

chế biến rau củ

Cách làm:

Hấp súp lơ xanh trong 5 phút. Trộn cùng nước cam, dầu hạt cải, tỏi băm, muối, tiêu. Sau khi thấm gia vị, bày lên trên đĩa đã xếp sẵn những miếng cam tạo thành hình cánh hoa, rồi đặt súp lơ lên trên.

Tác dụng: trong súp lơ có chứa vitamin C, A và K, các khoáng chất như: chất xơ, canxi, sắt, omega 3, kẽm,…Ngoài ra, súp lơ xanh còn tăng cường hệ miễn dịch và giúp trẻ hấp thụ sắt và canxi tốt hơn.

  1. Đậu Hà Lan với rau bạc hà

Nguyên liêu:

2 chén đậu Hà Lan

2 thìa dầu ô liu

Rau bạc hà tươi

Vỏ chanh vàng nạo sợi

Muối nhỏ, hạt tiêu

chế biến rau củ

Cách làm:

Cho dầu ô liu vào chảo, đảo chín đậu Hà Lan rồi thêm húng bạc hà, thêm vỏ chanh vàng đã nạo sẵn, muối và tiêu.

Tác dụng: lượng vitamin C cao trong đậu Hà Lan rất tốt trong việc làm tăng sức đề kháng ở trẻ. Nếu muốn cải thiện vấn đề về xương cho trẻ thì đây cũng là lựa chọn không tồi có thể cung cấp một lượng vitamin K1 dồi dào. Vitamin trong đậu Hà Lan còn giúp chuyển hóa protein, hydrate-carbon và chất béo.

  1. Cà rốt nướng lượn sóng

Nguyên liệu

500 gram cà rốt

1 thìa dầu ô liu

¼ thìa xạ hương phơi khô

¼ thìa muối

chế biến rau củ

Cách làm:

Cắt cà rốt thành hình con chì. Lắc đều với dầu ô liu, xạ hương khô và muối. Nướng ở nhiệt độ 200°C khoảng 15 đến 20 phút hoặc đến khi cà rốt mềm.

Lưu ý: xạ hương là một nguyên liệu phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là vùng Địa Trung Hải, rất tốt cho đường hô hấp. Các mẹ có thể tìm mua ở một số siêu thị hoặc mua cây về tự trồng ở nhà.

Tác dụng: ăn cà rốt rất tốt cho mắt, sức đề kháng và giúp da mịn màng. Nhưng nếu cho trẻ ăn quá nhiều, có thể dẫn đến chứng vàng da, ăn không tiêu và mệt mỏi.

  1. Ngô trộn

Ngyên liệu:

¾ chén ớt ngọt đỏ và xanh cắt hạt lựu

1 thìa dầu hạt cải

1 chén rưỡi ngô ngọt

½ thìa bột ớt

Vài lá rau mùi

chế biến rau củ

Cách làm

Xào ớt ở nhiệt độ vừa phải khoảng 3 phút. Cho ngô ngọt vào nấu thêm 2 phút. Thêm bột ớt, muối và rau mùi sau cùng.

Tác dụng: ngô ngọt là nguồn cung cấp calo, vitamin và khoáng chất dồi dào. Lượng vitamin A có trong thực phẩm này giúp tăng cường thị giác và làm đẹp da.

  1. Món cà rốt bao tử

Nguyên liệu:

250 gram cà rốt bao tử

1 thìa dầu hạt cải

1 thìa mật ong

½ thìa gừng xay

Một ít rau mùi tây

chế biến rau củ

Cách làm:

Luộc cà rốt trong nước sôi vừa phải khoảng 5 phút rồi để ráo nước. Cho dầu vào chảo, đổ mật ong và gừng rồi đảo đều. Để khoảng 1 phút rồi trộn với cà rốt và rau mùi tây.

Hải Anh

Nguồn: Parents

 

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC