Cho bé chơi ngay môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn! Cho bé chơi ngay môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn!

Cho bé chơi ngay môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn!

26-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 912 lượt thích

Chiều cao của trẻ luôn là vấn đề được bố mẹ chú trọng quan tâm. Nhiều bố mẹ rất sợ con lớn lên thành “nấm lùn” nên đã làm mọi cách từ việc cho con uống các loại sữa tăng trưởng chiều cao đến các sản phẩm chức năng khác. Tuy nhiên, chỉ cần cho bé chơi những môn thể thao này, chắc chắn chiều cao của con sẽ tăng lên “vùn vụt”.

Người Việt Nam có gen “thấp bé nhẹ cân” nên nhiều ông bố bà mẹ thường phó mặc sự phát triển chiều cao của con sau khi vận dụng nhiều phương pháp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố dinh dưỡng với 30%, Gen di truyền chỉ tác động tới 23% trong khi vận động thể lực chiếm quyết định tới 20%.

Ngoài việc lập nên một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với lứa tuổi của con, việc cho con tham gia vận động các môn thể thao giúp ích trong việc phát triển chiều cao là điều vô cùng quan trọng. Tham gia thể dục, thể thao không những phát triển về thể chất lẫn tình thần, đem lại những cảm xúc tích cực, tự tin, xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ mà còn giúp trẻ có sức đề kháng cao hơn; tăng cường hệ tim mạch, nhờ đó trẻ khoẻ mạnh và linh hoạt hơn.

Những môn thể thao dưới đây sẽ giúp con phát triển chiều cao tối ưu nhất. Cho con một thân hình khỏe mạnh, dáng đẹp và săn chắc.

1. Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao được xếp vào top đầu những môn thể thao giúp phát triển chiều cao tốt nhất. Khi trẻ học bơi, cơ thể sẽ trở nên dẻo dai, phổi và tim khỏe mạnh, máu trong cơ thể cũng được lưu thông tốt.

Cho bé chơi những môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn!

Khi bơi, bé được vận dụng tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Bơi lội giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể cho trẻ. Đối với những người đã qua tuổi dậy thì, bơi lội thường xuyên vẫn có thể làm tăng chiều cao.

Sự vận động dưới nước còn kích thích các dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, bé thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi.

2. Bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhất. Khi chơi bóng rổ thì cơ thể bạn phải bật nhảy cao và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng, các khớp xương sẽ được giãn nở ra tối đa.

Mặt khác, chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục của chân sẽ khiến trẻ nhạy bén hơn.

Cho bé chơi những môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn!

Nếu bé còn quá nhỏ, bạn có thể cho con chơi phiên bản bóng rổ dành cho trẻ em, để phù họp với thể trạng và chiều cao của bé.

3. Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao phổ biến và dễ học với nhiều độ tuổi. Đây là môn thể thao đòi hỏi bé phải sử dụng động tác tay lên cao linh hoạt và chạy quanh sân liên tục.

Cho bé chơi những môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn!

Chơi cầu lông giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể; cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não và giúp phát triển hệ xương cho bé. Với môn thể thao này, bạn có thể cho bé chơi cùng với cả gia đình mình, tạo không khí vui vẻ, hòa đồng cùng các thành viên.

4. Nhảy dây

Cho bé chơi những môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn!

Nhảy dây là hoạt động được nhiều trẻ em yêu thích, đặc biệt là bé gái. Khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ phải vươn dài, do đó, bé có thể phát triển tối đa vài cm mỗi khi thực hiện bài tập này.

5. Đạp xe

Đi xe đạp là một trong những bài tập giúp cải thiện hệ thống tim mạch và tăng cường sức mạnh của đôi chân, dẻo dai và linh hoạt hơn.

Cho bé chơi những môn thể thao này nếu không muốn con bị lùn!

Cho trẻ tập đạp xe sớm rất tốt cho sức khỏe của bé. Chỉ cần cho trẻ đạp xe từ 3-6 giờ/tuần một cách thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao.

Thời gian buổi chiều cuối tuần, cả nhà hãy cùng nhau đạp xe để có sức khỏe tốt nhé.

Khánh My

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC