Cho con ăn gì để tăng cân và chiều cao hiệu quả? Cho con ăn gì để tăng cân và chiều cao hiệu quả?

Cho con ăn gì để tăng cân và chiều cao hiệu quả?

24-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1314 lượt thích

Bạn lo lắng về con quá gầy, bạn cũng lo rằng con không cao bằng bạn bè? Nếu gặp phải rắc rối này thì đừng lo, ăn những thứ này đảm bảo con vừa tăng cân, tăng chiều cao lại phát triển thông minh.

1. Gan động vật

Để tăng cân và chiều cao cha mẹ nên chọn những thực phẩm chứa nhiều canxi và sắt. Trong gan có chứa sắt cần thiết để đưa oxy lên não. Gan rất tốt cho trí não, tuy nhiên cũng nên chọn gan động vật khỏe để tránh độc tố.

Cách loại bỏ những độc tố trong lá gan: Ngâm vào nước nóng hoặc sữa tươi. Trước khi ngâm, mẹ cũng có thể dùng dao khứa trên mặt lá gan để chất độc tan đi nhanh hơn.

2. Các loại rau củ nhiều màu

Ngoài kích thích trẻ tăng cân và chiều cao, rau củ là thực phẩm tốt nhất trong việc chống oxy hóa giữ cho tế bào não khỏe mạnh. Vậy nên mẹ nên cho trẻ ăn nhiều rau và thỉnh thoảng trang trí ngộ nghĩnh để trẻ ăn nhiều hơn.

Các loại rau củ như: cà chua, bí đỏ, cà rốt… chứa rất nhiều chất oxy hóa…

Trẻ tăng cân và chiều cao

3. Táo xanh

Loại quả này có chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin C, P, E, glucose, cellulose, pectin, tannin cũng như các loại khoáng chất cần thiết và dễ hấp thụ.

Ăn nhiều táo xanh giúp trẻ tăng chiều cao tăng cân dễ dàng hơn.

Trẻ tăng cân và chiều cao

Những lưu ý khi áp dụng thực đơn tăng cân, chiều cao cho trẻ:

Trước tiên mẹ cũng nên biết những món gì con không ăn được và những món con bị dị ứng. Trong các bữa ăn của trẻ mẹ không nên để bánh kẹo vào sẽ làm loãng bữa ăn.

Với những trẻ lười ăn, mẹ hãy thường xuyên nấu món bé thích để bé ăn được nhiều hơn.

Vỹ HồBình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC