Cô gái 10 tuổi của mẹ, vẻ đẹp thực sự là thế này con ạ Cô gái 10 tuổi của mẹ, vẻ đẹp thực sự là thế này con ạ

Cô gái 10 tuổi của mẹ, vẻ đẹp thực sự là thế này con ạ

13-01-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1031 lượt thích

Bé 10 tuổi đã biết quan tâm đến cái đẹp và hình thức bên ngoài. Giai đoạn này mẹ cần cung cấp cho bé những hiểu biết về cái đẹp. 

Thế giới ngày càng phức tạp với nhiều luồng thông tin tích cực, tiêu cực từ Internet, cũng như các kênh thông tin giải trí. Các bé gái bắt đầu tuổi dậy thì, suy nghĩ về vẻ đẹp và các xu hướng làm đẹp bắt đầu được các bé quan tâm nhiều hơn và rất dễ học theo những gì mình nhìn thấy, nghe thấy. Vì vậy, mẹ nên là người tâm lý và chia sẻ với con để con hiểu vẻ đẹp thực sự là như thế nào.

Con xinh đẹp theo cách của riêng mình

ảnh minh họa

Hãy cho con hiểu rằng con xinh đẹp một cách riêng

Các bé gái 10 tuổi bắt đầu có những nhận thức cơ bản về cái đẹp và hình thành ý thức trải chuốt hay thói quen tự ngắm mình. Lúc này mẹ nên tinh ý nhận ra và thỉnh thoảng khen con xinh đẹp, nếu con tâm sự rằng mình xấu điểm này, điểm kia, hãy nhẹ nhàng nói với con rằng điều đó tạo nên cá tính, vẻ đẹp của riêng con. Con không cần quá quan tâm đến những chê bai của người khác. Xinh đẹp nhất khi con là chính con.

Áo quần chỉ thể hiện vẻ bên ngoài

ảnh minh họa

Làm cho con hiểu ăn mặc thoải mái, gọn gàng

Đôi lúc mẹ sẽ thấy các bé gái rất cầu kì khi chọn trang phục đi học hay đi chơi, thậm chí phàn nàn và kêu ca nếu như không có quần áo đẹp mặc ra ngoài. Nếu như mẹ quá chiều bé mà sắm đồ luôn cho con là không nên. Hãy cho con nhận thức được rằng quần áo chỉ là vẻ bề ngoài. Hãy cho con ngắm những bức ảnh ngày xưa với trang phục rất buồn cười của mình. Hay cho con thấy những bức hình người nổi tiếng với những trang phục bình thường và trang phục khi dự sự kiện. Hãy nhấn mạnh rằng quần áo chỉ là vẻ ngoài, con không cần chạy theo mốt, ưu tiên sự thoải mái cho bản thân nhưng cũng phải sạch sẽ, gọn gàng.

Vi-o-long à, chuyện bình thường chẳng sao cả

Khi các bé bắt đầu gặp những vấn đề về lông, mẹ nên dạy cho bé những kiến thức về vấn đề này. Hãy dạy bé ý thức được rằng violong là một điều đương nhiên và nó sinh ra với mục đích riêng, giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể,… Hãy kể cho con về thời kì khó khăn của mình khi đối mặt với vấn đề violong và những việc mình đã làm để đối phó với nó. Hãy để cho con hiểu rằng nếu con để chúng phát triển tự nhiên, hay cạo nó hoặc waxing nó thì cũng không sao hết. Điều quan trọng là giúp con cảm thấy tự tin nhất mà không ảnh hưởng đến sắc khỏe.

Vẻ đẹp thực sự bắt nguồn từ những hành động đẹp 

ảnh minh họa

Con sẽ đẹp hơn khi biết giúp đỡ mẹ việc nhà

Vẻ đẹp thực sự khi con biết nói điều hay, làm việc tốt, khi con giúp mẹ làm việc nhà, con chăm chỉ học tập… Các mẹ có thể đọc cho bé nghe một đoạn trong The Twits của tác giả Roald Dahl: “Nếu ai đó có suy nghĩ xấu xí, điều đó sẽ hiện ra trên gương mặt họ. Và khi họ có suy nghĩ xấu xí ấy vào mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi năm thì gương mặt họ sẽ trở nên xấu xí hơn và xấu xí hơn cho đến lúc bạn không thể nhận ra được nữa”. Những nội dung trong sách vở luôn khiến con cảm thấy đáng tin hơn.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC