Có lẽ tôi không thích hợp để làm cha Có lẽ tôi không thích hợp để làm cha

Có lẽ tôi không thích hợp để trở thành cha

15-01-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1024 lượt thích

Nhiều ông bố cảm thấy không hứng thú mấy với việc nuôi dạy con. Điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của con và mối quan hệ 2 bố con sau này. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp các ông bố khắc phục tình trạng này. 

Chào các ông bố:  

Tôi là một người cha và con trai tôi mới được 2 tháng tuổi. Và mặc dù ghét thừa nhận điều này nhưng tôi không cảm thấy mình giống như một ông bố. Vợ tôi muốn tôi chăm sóc con cùng cô ấy, chơi cùng con, cho con ăn và trò chuyện với con. Nhưng thực sự tôi cảm thấy không hứng thú. Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn với cuộc sống trước đây. Bạn có thể tưởng tượng vợ tôi khó chịu với tôi như thế nào không. Vì vậy, tôi muốn hỏi bạn hai câu hỏi: Ngoài việc làm vui lòng vợ, tại sao tôi nên tham gia vào việc chăm sóc con? Và tôi có thể làm điều gì để thích thú hơn với việc làm cha?

Đó là hai câu hỏi lớn mà hầu như các ông bố đều phải đối mặt nhưng lại sợ hãi thừa nhận nó. Sau tất cả, chúng ta đang sống trong một xã hội bình đẳng, do đó đàn ông và phụ nữ đều có nghĩa vụ như nhau trong việc nuôi dạy con cái. Khi có đứa con thứ hai, việc chăm sóc con có thể trở nên mệt hơn nhưng bạn đã trải qua chúng rồi và có thể sẽ yêu thích hơn việc này. Thực tế bạn có thể nhận ra rằng không phải lúc nào bố mẹ đều cùng tham gia nuôi dạy con. Và sự thật là không phải đứa trẻ nào ra đời cũng mong muốn được chăm sóc bởi cả 2 bố mẹ. Và dẹp yếu tố chính trị qua một bên thì không phải mọi cặp vợ chồng đều bình đẳng. Điều đó nói rằng một khía cạnh cuộc sống bạn buộc phải đối mặt đó là: bạn có vẻ hạnh phúc hơn trước khi con bạn sinh ra nhưng đó là quá khứ, và mọi chuyện sẽ không bao giờ được như vậy nữa.

Các để các bố tham gia vào việc chăm sóc con

Không thích thú việc nuôi dạy con là tình trạng chung của nhiều người khi bắt đầu làm bố

Hãy đi vào một số lý do quan trọng rằng tại sao bạn nên cân nhắc việc đóng vai trò nhiều hơn đối với bé.

Tham gia nhiều hoạt động nuôi dạy con, bạn sẽ dễ gần hơn với con và càng ngày càng có nhiều việc bạn muốn làm. Nó như một chất gây nghiện vậy. Nếu bạn cứ ngồi ngoài việc chăm sóc thì khó mà có được điều đó. Và nếu bạn không bắt đầu ngay lúc này thì một ngày nào đó thức giấc, con bạn sẽ đi học đại học, xa nhà và bạn ước gì mình đã có một mối quan hệ tốt hơn với con.

Việc tham gia chăm sóc con cái nhiều hơn còn khiến vợ vui vẻ hơn, hôn nhân của bạn cũng tốt đẹp và kéo dài hơn. Nó cũng sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn.

cách để các bố tham gia vào việc chăm sóc con

Chăm sóc con sẽ khiến các ông bố hạnh phúc, khỏe mạnh, thành công trong cuộc sống

Những người bố tích cực tham gia chơi cùng con cái thường hạnh phúc hơn, ít buồn phiền, khỏe mạnh hơn, ít có hành vi phạm tội hoặc lạm dụng ma túy hay rượu, có xu hướng thoải mái hơn trong công việc và thành công trong sự nghiệp.

Quan trọng nhất, khi bạn tích cực tham gia hoạt động cùng con, con bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi chơi với bạn bè. Con sẽ đạt được kết quả học tập cao ở trường và yêu mến việc đến trường hơn. Con cũng sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ của mình, làm tốt các bài test IQ, có nhiều bạn bè, đồng nghiệp tốt, quản lý cảm xúc tốt hơn, ít có thái độ dữ dằn và ít la đà vào hút thuốc, uống rượu hay trở thành bố mẹ từ khi thiếu niên.

Vậy làm thế nào để thúc đẩy sự yêu thích của bạn?

cách để các bố tham gia vào việc chăm sóc con

Đặt con trên ngực và cho con ngủ một chút trong khi bạn có thể làm việc khác

Bước đầu tiên là hãy nhảy vào công việc chăm sóc. Sẽ có một chút khó khăn trong những tháng đầu tiên khi bé không làm được gì ngoài việc ngủ và làm bỉm đầy. Nhưng bạn sẽ có chuyện để làm. Con chỉ muốn được ở bên bạn và bé không thực sự quan tâm bạn đi đâu hay đang nói gì với bé. Vì vậy hãy bắt đầu bằng việc cù cho bé vui, đi dạo, hát những bài hát cho con nghe. Đọc cho con nghe báo hay một cuốn sách. Đặt con ở trên ngực bạn và để con ngủ một lúc trong khi bạn làm những việc khác (nhưng đó không phải là sự tương tác duy nhất của bạn).Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC