Có nên dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh? Có nên dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh?

Có nên dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh?

28-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 9787 lượt thích

Theo quan niệm dân gian, dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bé có đôi lông mày rậm rạp và đều đẹp hơn khi lớn lên. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn chỉ là lời truyền miệng chưa được khoa học chứng minh. Cũng chưa có bằng chứng nào xác thực. Mặc dù vậy, nhiều bà mẹ thời hiện đại vẫn tin tưởng. Áp dụng quan niệm này với hi vọng con mình sẽ trở nên xinh đẹp hơn.

Có nên dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh?

Khi trẻ vẫn còn nhỏ, lông mày mới mọc ít nên có vẻ mờ nhạt. Lúc này, nhiều bà mẹ nghĩ lông mày con thưa sẽ không hài hòa với khuôn mặt. Nên vội vàng tìm mọi cách để khắc phục.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, độ đậm nhạt của đôi lông mày sẽ phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố di truyền. Các yếu tố của môi trường bên ngoài dường như không thể tác động đến được.

Nhưng nếu muốn, các mẹ vẫn có thể dùng một số phương pháp dân gian để vẽ chân mày cho bé yêu. Trong đó có việc sử dụng lá trầu không. Bởi cách này cũng không gây ra tác hại gì cho sức khỏe của bé cả. Còn việc chân mày của bé có đẹp lên hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa mẹ nhé.

lá trầu không

Nhiều bà mẹ thời hiện đại vẫn tin tưởng dùng lá trầu không vẽ lông mày với hi vọng con mình sẽ trở nên xinh đẹp hơn.

Cách vẽ chân mày cho bé bằng lá trầu không theo dân gian

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cơ sở nào chứng minh được phương pháp này mang lại hiệu quả. Nhưng để củng cố niềm tin cho bản thân, các mẹ vẫn có thể tham khảo áp dụng cách vẽ chân mày cho bé bằng là trầu không theo kinh nghiệm dân gian. Tuy nhiên, trẻ nhỏ có làn da rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng với nhựa của lá trầu không. Nên khi thực hiện, các mẹ phải luôn thận trọng nhé.

Theo đó, có thể vẽ chân mày trong tháng đầu tiên khi bé mới sinh. Mẹ có thể ra chợ mua lá trầu không, mang về rửa thật sạch. Sau đó, ngắt lấy phần cuống lá. Dùng nhựa tô lên trên khuôn chân mày của bé theo ý muốn. Nhưng các mẹ cần lưu ý, lá trầu có tính cay nóng có thể khiến cho da của bé bị phồng rộp. Vì vậy, với cách này, mẹ chỉ nên thực hiện mỗi ngày 2 lần thôi nhé.

Ngoài cách dùng lá trầu không, các mẹ cũng có thể dùng cỏ nhọ nồi. Dùng nhọ nồi để vẽ hình lông mày cho trẻ khi con ở trong tháng. Theo ông bà xưa, tích cực vẽ mày bằng cỏ nhọ nồi sẽ khiến chân mày đậm nét. Chân mày gọn gàng và cong như hình đã vẽ.

Như vậy, các bà mẹ cần biết rằng, việc dùng lá trầu vẽ lông mày cho trẻ sơ sinh chỉ là quan niệm dân gian. Việc này không mang lại hiệu quả như vẫn nghĩ. Các mẹ vẫn có thể áp dụng nhưng đừng quá lạm dụng. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vùng mắt của bé.

Việc vẻ bề ngoài của con bạn như thế nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào gen di truyền. Còn những tác động thiếu cơ sở khoa học sẽ không làm cho con trở nên xinh đẹp hơn đâu các mẹ nhé.

 

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC