Con kém thông minh vì mẹ cho ăn rau ngâm nước quá lâu Con kém thông minh vì mẹ cho ăn rau ngâm nước quá lâu

Con kém thông minh vì mẹ cho ăn rau ngâm nước quá lâu

03-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 569 lượt thích

Nhiều mẹ Việt hiện nay đang có thói quen thái quá trong việc sơ chế thực phẩm trước khi nấu cho trẻ ăn. Điều này, đã vô tình làm mất hết chất dinh dưỡng trong thực phẩm làm ảnh hưởng đến sự phát triển đồng thời khiến con kém thông minh.

Các bậc cha mẹ đều muốn con trẻ được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối. Vì vậy, trong thực phẩm hàng ngày đặc biệt là rau củ quả, nhiều mẹ có thói quen ngâm rửa lâu trong nước vì nghĩ rằng các loại hóa chất sẽ tan ra. Nhưng việc này, sự thật lại làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của con và là thủ phạm khiến con kém thông minh.

Con kém thông minh vì mẹ cho ăn rau ngâm nước quá lâu

Vì sao việc ngâm rau trong nước quá lâu trước khi chế biến lại khiến con kém thông minh? Theo các bác sĩ; rau chứa nhiều axit folic hay còn được gọi là folate. Chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Axit folic giúp cấu tạo và duy trì tế bào cho cơ thể. Chính vì vậy, trẻ thiếu axit folic thường có biểu hiện xanh xao, lưỡi khô và gầy yếu.

Đồng thời, axit folic còn có vai trò thực hiện các chức năng ở não giúp phát triển hệ thần kinh và hành vi của trẻ. Nếu thiếu axit folic trong thời gian dài sẽ khiến trẻ chán ăn, suy yếu các chứng năng nhận thức và kém thông minh.

Tùy theo từng độ tuổi của trẻ mà hàm lượng axit folic cũng khác nhau. Dưới đây là độ tuổi và lượng axit folic cần thiết cho mỗi ngày để giúp phát triển toàn diện và thông minh hơn.

Con kém thông minh vì mẹ cho ăn rau ngâm nước quá lâu

Mẹ có thể bổ sung axit folic cho con từ các nguồn thực phẩm tự nhiên như: gan, lòng đỏ trứng gà, lòng đỏ trứng vịt…Các loại rau lá xanh: Rau bina, bông cải xanh, cải xoăn, vừng, lạc.…Các loại đậu, ngũ cốc, quả hạch.

Các loại quả có vị chua như: Dâu tây, nước cam, nước trái cây nguyên chất…

Minh Hà

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC