Công thức 3 món ăn vặt cho bé cực ngon mà lại rất dễ làm Công thức 3 món ăn vặt cho bé cực ngon mà lại rất dễ làm

Công thức 3 món ăn vặt cho bé cực ngon mà lại rất dễ làm

27-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1611 lượt thích

3 món ăn vặt lần này cực dễ làm mà lại cực ngon. Đảm bảo không chỉ bé mà cả người lớn cũng vô cùng thích. Hãy xem công thức các món ăn vặt cho bé hôm nay là gì nhé!

Món ăn vặt – Phô mai que

Nguyên liệu:

Phomai mozzarella. Bột chiên xù. Bột mì. Trứng gà.

Thực hiện:

  • Phô mai để ở nhiệt độ thường cho mềm. Cắt thành miếng dài vừa ăn.
  • Trứng gà đánh tan. Nhúng phomai qua trứng gà. Sau đó nhúng qua bột mì.
  • Để khoảng 1 phút cho bột bám rồi nhúng qua trứng. Sau đó lại nhúng qua bột chiên giòn.
  • Để khoảng 3 phút cho áo bột bám chắc.
  • Bắc chảo lên bếp. Đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì cho phomai vào chiên đến khi vàng đều là được.

Lưu ý với lớp bột mì tùy theo khẩu vị mẹ có thể cho thêm gia vị như muối, đường, lá thơm để tăng hương vị cho phomai. Lớp áo bột cần được bọc kín, nếu không khi chiên phomai sẽ bị chảy ra ngoài.

Món ăn vặt – Bánh quế vừng

Nguyên liệu:

100 bột mì. 100g bơ. 4 quả trứng. 90g đường. 20g vừng. Bột vani hoặc bột quế.

Thực hiện:

  • Đánh tan trứng với đường rồi đun chảy bơ cho vào cùng. Lưu ý chỉ đánh cho đường tan hết, không cần đánh cho trứng bông lên.
  • Rây bột mì rồi cho vào trộn đều với trứng cùng vani, vừng.
  • Làm nóng chảo, cho 1 thìa bột vào láng mỏng. Dùng chảo chống dính và không dùng dầu ăn. Để lửa vừa.
  • Khi viền bánh khô lại thì lật bánh. Đến khi bánh chín hai mặt chuyển màu vàng nâu thì đổ ra mặt phẳng rồi cuộn tròn lại.
  • Đợi bánh quế nguội thì cất vào hộp kín cho giòn.

Món ăn vặt – Bánh phồng tôm nhân ngô chiên giòn

Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt. 1 gói bột chiên ngô. 1 gói đậu Hà Lan. 1 củ cà rốt. 1 gói phồng tôm. Dầu ăn. 1 thìa rượu vang.

Thực hiện:

  • Tách ngô ra rồi chần qua nước sôi.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Trộn đều ngô với bột chiên để bột bám ngô thật chắc. Chờ một lúc cho áo bột bám chắc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu. Để dầu nóng già thì cho phồng tôm vào chiên. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Chiên xong phồng tôm thì tiếp tục chiên ngô. Ngô chín thì vớt ra, trải lên giấy thấm dầu.
  • Cà rốt, đậu Hà Lan tần qua nước sôi. Sau đó cho vào xào chín. Nêm chút gia vị mặn hoặc ngọt cho vừa sở thích. Khi chín thì cho ngô vào đảo cùng.
  • Xúc nhân lên trên phồng tôm, dùng thêm nước sốt nếu thích.

 

Anh Đào

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC