Công thức nấu các món canh rong biển ngon mà đơn giản Công thức nấu các món canh rong biển ngon mà đơn giản

Công thức nấu các món canh rong biển ngon mà đơn giản

10-02-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 804 lượt thích

Rong biển có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp giúp ngăn ngừa bướu cổ, hỗ trợ tiêu hóa, thải độc, giảm cholesteron, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, kháng khuẩn chống viêm, ngăn ngừa bệnh huyết áp… Vì thế mẹ hãy bổ sung thêm rong biển trong thành phần thực đơn trong mỗi bữa ăn. Chuyên mục Bếp nhà tuần này sẽ hướng dẫn mẹ làm những món canh rong biển ngon và cực kì đơn giản.

Rong biển là món ăn rất tốt cho sức khỏe

  1. Canh rong biển nấu ngao

Nguyên liệu: 1kg ngao, 1 rúm rong biển khô, hành lá, rau mùi, hành khô. Gia vị: mắm, muối, nêm.

Thực hiện:

  • Ngâm ngao trong nước trước khi nấu 1-2 tiếng cho sạch. Luộc ngao rồi vớt ngao bỏ vỏ. Nước luộc ngao để cho lắng cặn trước khi nấu.
  • Rong biển ngâm nước cho nở, rửa sạch, để ráo.
  • Hành tím băm nhỏ. Cho vào xào cùng với ngao. Nêm gia vị vừa phải.
  • Đổ nước luộc ngao vào đun, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Nước sôi thêm rong biển vào đun, đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Canh rong biển nấu ngao

  1. Canh rong biển nấu đậu phụ

Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ, 1 củ cà rốt, 100g đậu hà lan, 1 nhúm rong biển khô, 1 củ hành khô. Gia vị: mắm, nêm, mì chính, dầu ăn.

Thực hiện:

  • Đậu rửa sạch, nhẹ nhàng, cắt quân cờ vừa ăn và đậu không bị nát.
  • Cà rốt làm sạch, thái hạt lựu.
  • Đậu hà lan rửa sạch, để ráo.
  • Rong biển ngâm vào nước cho nở, rửa sạch, để ráo.
  • Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm. Cho cà rốt, đậu hà lan vào xào qua. Thêm nước đun đến khi đậu hà lan và cà rốt bắt đầu chín thì cho đậu phụ vào. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Khi đậu phụ đã chín mềm thì cho rong biển vào. Đun sôi thì tắt bếp. Không nên đun quá lâu làm rong biển không còn giòn.
  1. Canh rong biển nấu tôm

Nguyên liệu: 1 nhúm rong biển khô, 200g tôm sú, 1 củ cà rốt, gừng. Gia vị: mắm, nêm.

Thực hiện:

  • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đất, ướp với hạt nêm.
  • Rong biển ngâm nước, rửa sạch.
  • Cà rốt, gừng thái chỉ.
  • Cho tôm và gừng vào xào qua. Cho thêm nước vào đun sôi.
  • Nêm gia vị vừa ăn. Cho tiếp cà rốt vào. Khi cà rốt chín thì cho rong biển vào. Đun sôi rồi tắt bếp.

Canh rong biển nấu tôm

Ngoài những món trên đây, các mẹ có thể làm những món canh khác như rong biển nấu nấm, nấu thịt viên, xương… Mẹ có thể thỏa sức sáng tạo để nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Anh Đào

 

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC