Cuộc sống thay đổi thế nào khi lần đầu làm bố Cuộc sống thay đổi thế nào khi lần đầu làm bố

Cuộc sống thay đổi thế nào khi lần đầu làm bố

10-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1442 lượt thích

Chắc không ai có thể quên được cảm giác lần đầu được làm bố. Họ sẽ ngồi đếm từng ngày chờ đứa con đầu lòng ra đời. Khoảnh khắc đấy sẽ đưa cuộc đời họ sang một trang mới. Dưới đây là 7 thay đổi rất có thể xảy ra với bất kì ông bố nào.

  1. Thời gian của con sẽ choáng ngợp hết thời gian của bố

Đứa trẻ sẽ chiếm một khoảng thời gian khá nhiều của các ông bố. Bạn cần sáng tạo sắp xếp mọi việc một cách hợp lý để có được khoảng thời gian riêng như trước. Các ông bố cũng thấy rằng mình đang cần khoảng thời gian đấy hơn bao giờ hết. Bạn có thể phải dạy sớm hơn 30 phút để làm việc. Hoặc cùng thức dậy với vợ khi con khóc dù bạn chẳng giúp được gì. Mong muốn có thời gian riêng cho bản thân không có gì đáng chê trách. Điều quan trọng là hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người cha.

  1. Bạn phải gánh trên lưng trách nhiệm cao cả nhất từ trước đến giờ

Bạn có thể cảm nhận ngay rằng mình không có đủ phẩm chất để trở thành một người cha tốt. Bạn có thể nghi ngờ về khả năng chăm sóc con cái của bản thân. Bạn nghĩ liệu rằng mình có xứng đáng với chức vụ đấy hay không. Nhưng cứ yên tâm, bạn không phải là ông bố đầu tiên cảm thấy như vậy. Chúng ta không phải vừa sinh ra đã trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời. Nhưng chúng ta có thể học hỏi và rèn luyện để làm tốt việc đó.

lần đầu làm bố

  1. Mặc dù bạn hiểu rõ vai trò của một ông bố như người hỗ trợ vợ mình trong quá trình chăm con, nhưng nhiều khi cũng không thể tránh khỏi thất vọng về những giới hạn của bản thân.

Bạn không thế cho con bú. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giúp vợ mình cảm thấy thoái mái hơn. Bạn có thể chẳng mấy dễ dàng bật dậy khi con khóc. Nhưng nếu bé ngủ cùng giường với bạn, bạn có thể chọn cách nằm gần bé hơn. Bằng cách này, các ông bố sẽ dễ dàng tỉnh dậy hơn. Bạn có thể giúp vợ cho con uống sữa lúc nửa đêm.

  1. Những ông bố sẽ nhanh chóng nhận ra rằng kể cả họ cố gắng kiếm bao nhiêu tiền thì cũng chẳng đủ để lo cho thành viên mới này.

Tiền thuốc men, quần áo, bỉm sữa rồi lại tiết kiệm tiền sau này cho con học đại học. Thậm chí có các khoản phát sinh, bạn phải rút cả tiền để dành trong ngân hàng. Mặc dù phần lớn các ông bố bà mẹ đều không phải tỷ phú, nhưng cứ yên tâm mọi chuyện sẽ đâu lại vào đấy thôi mà. Nhưng vẫn phải thừa nhận rằng, những món đồ chơi cho con chiếm một khoản không nhỏ trong danh sách chi tiêu của hai vợ chồng.

lần đầu làm bố

  1. Dành phần lớn thời gian rảnh cho vợ con là điều hết sức bình thường.

Bạn có thể thấy đầy tội lỗi khi để vợ con ở nhà còn mình còn ra ngoài làm việc gì đó ngoài công việc. Nhưng hoàn toàn chính đáng nếu bạn biết cách phân bổ thời gian cho gia đình, còn lại là thời gian cho bạn bè và sở thích cá nhân. Các ông bố cũng nên thông cảm khi vợ mình làm như vậy.

  1. Không có gì lạ khi danh sách bạn bè của bạn xuất hiện thêm vài ông bố đang chăm con như mình.

Tình bạn nhiều khi sẽ trở thành một nhóm hỗ trợ tuyệt vời. Bạn sẽ có những người bạn mới và những kinh nghiệm, lời khuyên của họ nhiều khi rất hữu ích. Hãy cứ duy trì và liên lạc với những người bạn trước đó, do vậy bạn vẫn có thể có được tình bạn cũ.

  1. Làm quen với phiên bản mới của một người đàn ông cá tính.

Hình ảnh một chàng trai hấp dẫn, đầy cá tính sẽ dần trôi vào dĩ vãng, bây giờ bạn phải quen với hình tượng là một ông bố mẫu mực. Những trò chơi bạn chơi với thú cưng có thể sẽ được đem ra để dạy con. Những chiếc cốc cà phê sang trọng, kiểu cách rất có thể sẽ được thay thế bằng một chiếc cốc dễ thương với dòng chữ “ Con yêu bố”. Thật ra mà nói, bạn sẽ chẳng quan tâm những thay đổi này là mấy, bởi vì thay đổi lớn nhất cũng chính là phần thưởng lớn nhất cho bạn: con cái.

Thảo Vân

Nguồn: Parents

 

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC