Ăn Dặm Không Nước Mắt - Bí quyết để ăn dặm không còn là cuộc chiến Ăn Dặm Không Nước Mắt - Bí quyết để ăn dặm không còn là cuộc chiến

Ăn Dặm Không Nước Mắt – Bí quyết để ăn dặm không còn là cuộc chiến chiến

26-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2052 lượt thích

Chúng ta quen với cảnh mẹ Việt tay cầm bát bột vừa chạy theo con vừa quát mắng. Hoặc một đứa trẻ ăn dặm mà cả nhà phải làm xiếc. Cho con ăn dặm thật sự là một bài toán khó với các bà mẹ Việt Nam. Nhưng không hề khó với bà mẹ Nhật. Tất cả bí quyết nằm trong cuốn Ăn Dặm Không Nước Mắt của một bà mẹ Việt – Nguyễn Thị Ninh (Mẹ Xoài).

Trong Ăn Dặm Không Nước Mắt có gì?

Trong số những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết cho con ăn dặm thì có lẽ Ăn Dặm Không Nước Mắt là cuốn sách hữu dụng nhất. Mẹ Xoài không phải một chuyên gia. Chị chỉ là một bà mẹ Việt sống ở Nhật, có cơ hội được tiếp xúc với các bà mẹ và các đầu bếp Nhật. Vì thế chị đã học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để cho con ăn dặm thành công. Sau đó chia sẻ lại với mọi người qua cuốn sách này.

Cuốn sách được chia làm nhiều chương. Mỗi chương có nói cụ thể các bé ở Nhật ăn dặm như thế nào. Những kiến thức cơ bản trong ăn dặm kiểu Nhật. Và điểm nhấn của cuốn sách chính là các món ăn dặm được chia theo từng giai đoạn. Từ khi bé bắt đầu ăn dặm cho đến khi ăn được các món ăn của người lớn. Tác giả nói rất chi tiết về cách chế biến, lượng thức ăn, và độ thô của thức ăn theo mỗi thời kì. Ngoài ra Mẹ Xoài cũng giới thiệu về các nguyên liệu thường dùng trong ăn dặm. Cách nấu nước dùng Dashi. Và cách bảo quản thức ăn…

Trong cuốn Ăn Dặm Không Nước Mắt, tác giả đưa ra thời gian biểu, lượng thức ăn và cách nấu từ cơ bản đến những món ăn hoàn chỉnh. Các món ăn dặm của mẹ Việt thường lặp đi lặp lại khiến bé chóng chán. Thì mỗi giai đoạn Mẹ Xoài giới thiệu khoảng trên dưới 20 món ăn. Các món ăn rất đa dạng, mới lạ, thơm ngon được bày trí đẹp mắt và đặc biệt là đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Vì sao mẹ Việt cần có bí kíp Ăn Dặm Không Nước Mắt?

Mẹ Việt khi có cuốn sách này sẽ học được cách chăm con của các bà mẹ Nhật. Theo dõi quá trình ăn dặm của con thông qua nhật kí ăn dặm và biểu đồ tăng trưởng của bé ở cuối cuốn sách. Và nếu mẹ có điều gì thắc mắc hãy tham khảo ngay phần câu hỏi thường gặp.

Cuốn sách này đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của một bà mẹ Việt. Mẹ Xoài không phải một chuyên gia. Nhưng bắt nguồn từ tình yêu, văn hóa và nhận thức, chị đã rất có tâm khi viết ra cuốn Ăn Dặm Không Nước Mắt. Cuốn sách gần như là một cuốn cẩm nang dành cho các bà mẹ Việt Nam.

Alice

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC