Đau đớn bé gái 11 tuổi ở Vĩnh Long bị cha và ông nội xâm hại tình dục nhiều lần Đau đớn bé gái 11 tuổi ở Vĩnh Long bị cha và ông nội xâm hại tình dục nhiều lần

Đau đớn bé gái 11 tuổi ở Vĩnh Long bị cha và ông nội xâm hại tình dục nhiều lần

04-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1485 lượt thích

Tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục ngày càng gia tăng khiến nhiều người lo sợ. Những kẻ thực hiện hành vi này thường là người thân, người quen của trẻ. Thậm chí là chính những người bố, người ông ở ngay trong mái ấm của trẻ. Trường hợp bé gái 11 tuổi ở Vĩnh Long mới đây bị chính cha đẻ và ông nội xâm hại nhiều lần gây hoang mang dư luận.

Bé gái tên P.T.L.Đ (11 tuổi) nạn nhân xâm hại tình dục ở xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Ông nội là P.T.S (61 tuổi) và cha ruột là P.T.T (36 tuổi) đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục nhiều lần đối với cháu L.Đ. Sự việc sau đó được bà N.T.M, bà ngoại của cháu L.Đ. phát hiện.

Theo lời kể của L.Đ cho biết: Vào ngày 28/3, cháu đang nằm trong buồng ngủ trưa. Nhà không có ai, thì cha ruột đi vào phòng chốt cửa. Sau đó lấy gối chặn miệng cháu với lời đe dọa: “Nếu la lên thì bị bẻ cổ. Mỗi lần như vậy con đau lắm và sợ quá nên con im lặng.

“Trước mỗi lần quan hệ như vậy là cha cho con uống thuốc. Con không uống thì cha bóp miệng buộc con mở miệng rồi bỏ thuốc vào” cháu L.Đ kể trong sự hoảng sợ.

Cháu L.Đ nói rằng không nhớ bị ông nội và cha xâm hại và cho uống thuốc như vậy bao nhiêu lần.

xâm hại tình dục

Cháu P.T.L.Đ

Không được sao nhãng con cái một phút giây nào.

Sự việc đau lòng xảy ra là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh. Cháu L.Đ bị xâm hại nhiều lần như vậy nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc cháu không nhận được sự quan tâm của gia đình. Do quá bận rộn với công việc, người mẹ đã không thể ở cạnh. Người mẹ không phát hiện ra hành vi đồi bại của chồng và ông nội.

Gia đình thường xuyên vắng nhà đã tạo cơ hội cho kẻ xâm hại thực hiện hành vi của mình. Chúng ta thường nghĩ rằng trẻ luôn an toàn chính trong căn nhà của mình. Thế nhưng, ngay cả những người gần gũi nhất như cha đẻ, ông nội cũng có thể trở thành những kẻ xâm hại tình dục.

Thủ đoạn của những kẻ XHTD trẻ em thường khá đơn giản. Lợi dụng sự quen biết và tình cảm thân mật. Từ đó dụ dỗ, cho quà, giúp đỡ một việc gì đó hoặc đe doạ, khống chế các em… Việc XHTD có thể xảy ra với bất cứ trẻ em nào. Vào bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Nhưng phần lớn trẻ em bị XHTD là vào những khoảng thời gian trống, không có người quản lý. Hoặc trên đường đi. Do các em không được trang bị những hiểu biết, kiến thức và kỹ năng tự vệ, phòng chống.

Vụ việc kể trên đã được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, những gì đã diễn ra cho thấy, đa số vụ việc đều có phần lỗi của các bậc làm cha, làm mẹ. Phần vì chủ quan với các mối quan hệ ruột thịt, họ hàng, hàng xóm, người quen. Phần do mải mê công việc nên không thường xuyên để ý đến các bé. Chỉ đến khi vụ việc xảy ra, họ mới thấy chua xót và hối hận.

Là mẹ, hãy dạy con lên tiếng khi có ai đó sờ hoặc có hành vi xâm hại thân thể mình. Kể cả đó là người thân thiết như cha, ông bà…Những bậc làm cha, làm mẹ hãy luôn lưu tâm đến con trẻ. Không được buông lỏng hoặc chủ quan khi gửi gắm con cái cho người khác trông nom, chăm sóc.Trang bị những hiểu biết, kiến thức về giới tính, kỹ năng phòng chống XHTD cho con.

Khánh My

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC