Dạy con cách nhận lì xì ngày Tết thế nào là đúng? Dạy con cách nhận lì xì ngày Tết thế nào là đúng?

Dạy con cách nhận lì xì ngày Tết thế nào là đúng?

10-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1542 lượt thích

Lì xì đầu năm là phong tục truyền thống của Việt Nam mang ý nghĩa may mắn và có lộc trong năm mới.Tuy nhiên ý nghĩa này đang bị mất dần đi do bố mẹ và con cái đặt quá nhiều áp lực vào lì xì. Để lì xì không mất đi ý nghĩa cha mẹ nên dạy con cách nhận lì xì ngày Tết cho đẹp.

  1. Quan niệm sai lầm của trẻ

Nhiều trẻ em cho rằng ai lì xì nhiều thì là người tốt, ai lì xì ít là người keo kiệt. Cha mẹ cũng quá bận rộn ngày Tết mà không giải thích cho con hiểu đúng nghĩa.

  1. Dạy con về thái độ ứng xử

Trong ngày Tết, thái độ rất quan trọng, nếu con bạn tỏ ra khó chịu, nóng ruột  thì hãy nhắc nhở bé ngay. Tết phải giữ không khí vui tươi, đầm ấm.

Hãy dạy con những lời chúc hay để đón khách, “con chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, chúc cô chú Tết an khang…) chỉ bằng những lời nói đó sẽ cho thấy con bạn là người có hiếu và cách dạy của của bố mẹ cũng rất tốt.

cách nhận lì xì ngày Tết

  1. Dạy con khi nhận lì xì

Nhận lì xì ngày Tết cũng có những lưu ý bố mẹ nên dạy con. Khi được lì xì, đừng vội tò mò mà mở phong bao. Dạy con cách kiềm chế cho đến khi người mừng ra về.

Dạy con nói cảm ơn và nở nụ cười tươi khi được nhận, như thế rất gây thiện cảm tốt cho mọi người.

  1. Dạy con sử dụng tiền được nhận hợp lý

Tết là lúc con có nhiều “tài sản” nhất, vì thế rất dễ rơi vào những cám dỗ mua đồ linh tinh. Cha mẹ nên cân nhắc chi tiêu của con hoặc đề nghị giữ giúp để dễ quản lý con.

Tết nguyên đán 2017 sắp tới gần, hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp cha mẹ dạy con được nhiều cách cư xử đẹp và các kỹ năng khác trong dịp Tết.

Sở Nguyên

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC