Dạy Con Dùng Tiền - Cuốn sách bố mẹ không thể bỏ qua Dạy Con Dùng Tiền - Cuốn sách bố mẹ không thể bỏ qua

Dạy con dùng tiền – Cuốn sách bố mẹ không thể bỏ qua

04-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 2366 lượt thích

Bố mẹ có nên mua quần áo hàng hiệu cho con hay không? Có nên trả công để con làm việc nhà? Hay có nên mua đồ chơi cho con không khi con gào khóc ở siêu thị? Câu trả lời thích đáng sẽ có trong cuốn Dạy Con Dùng Tiền của hai tác giả có sách bán chạy nhất Adam Khoo và Keon Chee.

Cuốn sách nói gì?

Dạy Con Dùng Tiền đưa ra những tình huống thực tế cho đủ đối tượng cha mẹ giàu nghèo về cách dạy con có trách nhiệm tài chính trong thời đại mà bố mẹ luôn sẵn sàng chi tiền cho con. Đầu tư cho con là tốt, nhưng không phải cứ chi tiền ra là được. Phải dạy con dùng tiền một cách khôn ngoan. Dựa vào kinh nghiệm sống và câu chuyện cuộc đời của hai tác giả Adam Khoo – tác giả cuốn Tôi tài giỏi bạn cũng thế, và Keon Chee tác giả cuốn Hãy Bắt Tiền Bạc Làm Việc Cho Bạn, sẽ đưa ra những lời khuyên quý giá cho các bậc phụ huynh.

Cuốn sách gồm 11 chương, mỗi chương dạy cho bố mẹ và con cái về cách dùng tiền trong từng thời điểm và từng loại tiền. Tiền tiết kiệm, tiền tiêu xài, cách tạo ra nguồn thu nhập… Cách lập ngân sách và dùng tiền khôn ngoan. Chưa dừng lại ở đó, Dạy Con Dùng Tiền còn giúp bố mẹ biết cách dạy con những bài học biết ơn về những gì mình có. Biết cách chia sẻ với những người thiếu thốn hơn. Và cách lập kế hoạch tài chính cho những điều không mong đợi.

Cuối mỗi chương là một bài trắc nghiệm với những tình huống thực tế được đưa ra để xem bố mẹ sẽ chọn cách nào. Sau mỗi câu hỏi là lời giải đáp hợp lý cho mỗi phương án. Hoàn thành xong bài trắc nghiệm, bạn sẽ biết mình đã dạy con dùng tiền đúng cách hay chưa.

Dạy Con Dùng Tiền – Cuốn sách của hai tác giả Adam Khoo và Keon Chee

Vì sao phải đọc nó?

Thử hình dung những tình huống sau. Con bạn đòi mua một món đồ chơi đắt tiền trong siêu thị, khi thấy bố mẹ tỏ vẻ không đồng ý, trẻ sẽ gào khóc. Bạn cho con tiền tiêu vặt bao nhiêu cũng không đủ và con liên tục xin thêm. Bạn trả công cho con để con làm việc nhà nhưng giờ chúng bỏ bê không làm nữa… Tất cả những tình huống đó bạn sẽ làm gì cho đúng?

Quản lý tài chính là một bài toán khó ngay cả với người lớn. Vậy làm sao có thể dạy con dùng tiền đúng cách? Dạy Con Dùng Tiền sẽ trả lời tất cả. Khi đọc cuốn sách này, ngay cả người lớn sẽ ngẫm ra nhiều điều mà trước nay mình đã làm sai hoặc chưa làm tốt. Vừa rút ra bài học cho bản thân, vừa có phương pháp dạy con khéo léo.

Trẻ nhỏ chưa hiểu hết được giá trị của đồng tiền, thay vào đó chúng chỉ biết đòi hỏi. Trong khi bố mẹ ngày nay thường sẵn sàng chi trả miễn là con vui và điều kiện ngang bằng bạn bè. Nếu không dùng tiền khôn ngoan, khả năng quản lý tài chính của bố mẹ và con cái ngày càng tệ. Thậm chí nếu tiếp tục duy trì thói quen quản lý tài chính chưa tốt. Bạn và con sau này sẽ không bao giờ làm chủ được đồng tiền.

Thùy Anh

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC