Cùng con làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết Cùng con làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

Dạy con làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

09-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 38 lượt thích

Vị cay nồng, hấp dẫn của mứt gừng chính là nét đặc trưng khó quên trong Tết cổ truyền của người Việt. Tuy nhiên món mứt gừng dẻo với vị cay cay chua chua là một món lạ rất riêng. Cùng Dacycon.com.vn vào bếp và chuẩn bị đã khách bằng món mứt lạ này nhé.

  1. Nguyên liệu
  • Gừng non: không nên chọn gừng già vì rất cay và nhiều xơ
  • Dứa chín: chọn dứa chín vừa, gai nở đều
  • Đường tinh
  • Chanh tươi: 2 đến 3 quả
  • Phèn chua
  • Vani, không có thì thay thế bằng bột thơm.
  • Chảo chống dính
  • cách làm mứt gừng
  • Nguyên liệu làm mứt gừng
  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Gừng: rửa sạch, thái sợi chỉ, ngâm với nước chanh để không bị đen, sau đó để ráo nước.
  • Dứa: rửa sạch thái hạt lựu
  • Chanh: lấy nước cốt
  1. Cách thực hiện
  • Đun sôi nước với phèn chua rồi cho gừng vào trần (để cho mứt gừng dẻo và trong) sau đó rửa sạch cho hết mùi phèn.
  • Trộn đều gừng, dứa, nước cốt chanh, đường (tùy vào khẩu vị gia đình ngọt hay vừa mà cho đường) và vani để 2 tiếng cho tan hết đường.
  • Cho hỗn hợp lên chảo để nhỏ lửa và rim nhẹ nhàng cho đến khi gừng dẻo, có màu cánh dán và mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp. Cho mứt gừng vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Cách làm mứt gừng

Với cách thực hiện đơn giản, trẻ cũng có thể giúp bạn làm, hãy hướng dẫn con làm từ những việc đơn giản, hãy cho trẻ nếm thử trước để tăng sự thân mật không bị tách rời khi làm bếp. Mứt gừng dẻo có thể uống kèm trà nóng sẽ rất hợp khẩu vị. Chắc chắn khách đến nhà sẽ không khỏi mê mẩn hương vị của món lạ này. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of

wpDiscuz

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC