Dạy con phẩm chất tốt đẹp qua bài học cây bút chì Dạy con phẩm chất tốt đẹp qua bài học cây bút chì

Dạy con phẩm chất tốt đẹp qua bài học cây bút chì

04-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 583 lượt thích

Dạy con phẩm chất tốt đẹp là bài học mà bậc cha mẹ nào cũng phải có, mỗi người có cách dạy khác nhau, chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh không khỏi suy nghĩ về việc dạy con thế nào để con luôn ghi nhớ và làm theo. Daycon.com.vn khuyên bạn nên đọc câu chuyện dưới đây để hiểu hơn về cách dạy con phẩm chất tốt đẹp.

Một người thợ làm bút chì kim căn dặn cây bút chì vừa làm ra “Trước khi ngươi được mang ra thế giới bên ngoài, ta có vài điều căn dặn”.

Cây bút chì chăm chú lắng nghe từng lời của ông.

Ông bắt đầu nói “Đây là những điều vô cùng quan trọng, ngươi không bao giờ được quên, nếu ngươi mong muốn trở thành một cây bút chì tốt nhất mà ngươi có thể”.

1. Đau đớn khi bị gọt giũa hết lần này đến lần khác là những gì ngươi sẽ phải trải qua, tất cả những điều đó là cần thiết để ngươi trở thành một cây bút chì tốt hơn.

2. Chỉ khi ngươi được một người khác sử dụng, cầm trong tay thì khi đó ngươi mới có thể làm được nhiều công việc, thậm chí có thể là những điều vô cùng vĩ đại.

dạy con phẩm chất tốt

Cây bút càng ngắn đi, dòng chữ càng dài ra… đừng để những dòng chữ thành vô nghĩa

3. Đừng lo lắng về những lỗi lầm ngươi mắc phải, tất cả chúng đều có thể sửa chữa được nếu ngươi vô tình phạm phải.

4. Trên mỗi bề mặt mà Ngươi được dùng đến Ngươi phải để lại dấu ấn riêng của mình. Trong bất kỳ điều kiện làm việc gì, Ngươi cũng phải tiếp tục viết.

5. Những gì quan trọng nhất, tinh túy nhất và định nghĩa ngươi luôn là những gì nằm sâu bên trong của nhà ngươi.

Chiếc bút vâng lời, cảm ơn người thợ, khắc cốt ghi tâm từng lời dạy và ngoan ngoãn nằm vào hộp, với mục đích cuộc đời mình in hằn trong tim,

Qua câu chuyện “cây bút chì” hẳn mỗi chúng ta đều nhìn thấy đâu đó thấp thoáng hình ảnh mình trong đó, đã từng cố gắng không ngừng bỏ cuộc, đã từng làm nên những chuyện vĩ đại và cũng hiểu ra trên đời không ai hoàn hảo cả.

Đây là câu chuyện hay và ý nghĩa để dạy cho con phẩm chất tốt đẹp và nhắc nhở con luôn trau dồi đức tính lương thiện ngay thẳng còn đáng quý hơn dáng vẻ bên ngoài.

Thảo Thảo

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC