Để có kỹ năng chăm con tốt hãy nuôi một chú mèo Để có kỹ năng chăm con tốt hãy nuôi một chú mèo

Để có kỹ năng chăm con tốt hãy nuôi một chú mèo

06-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1107 lượt thích

Mèo là động vật gần gũi với người, việc trước khi có con thì hãy nuôi một chú mèo để biết các kỹ năng về chăm con tốt, nghe có vẻ lạ lùng nhưng hiệu quả mang lại thì cô cùng bất ngờ.

  1. Tại sao nên chăm mèo trước khi có con?

Tính cách của các chú mèo là “kiêu chảnh” cách chăm sóc chúng cũng gần giống một đứa trẻ, chúng ta phải quan sát, đi tiêm và những bữa ăn thật dinh dưỡng.

Mèo cũng cần tiêm vắc xin trong vòng 2 tháng, và tẩy giun định kỳ… có người đã chia sẻ rằng: “nuôi mèo vất vả như nuôi con mọn vậy…” điều này không sai chút nào, nuôi mèo cần rất nhiều kỹ năng và thường xuyên phải tâm sự với chúng nữa.

chăm mèo trước khi chăm con

Khi bạn mắng chúng, phản ứng của chúng hệt như một đứa trẻ biết lỗi, thoạt nhìn trông đáng yêu vô cùng.

Việc nuôi một chú mèo sẽ giúp cho bạn làm quen với cách chăm sóc một đứa trẻ, phải chăm thật kỹ lưỡng và nhìn chúng lớn lên hàng ngày.

Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu, còn thực tế việc chăm sóc con còn cần nhiều kiến thức khác, nhưng không thể phủ nhận việc chăm mèo là một việc rất có ích, củng cố kỹ năng chăm con cho các bà mẹ sau này.

  1. Hiệu quả bất ngờ

Nuôi mèo sẽ giúp bạn tập quen dần với trách nhiệm, từ đó tăng khả năng chăm sóc và muốn về nhà hơn.

Giúp bạn tự tin và sẵn sàng chăm sóc trẻ con.

Có chú mèo giúp bạn giảm sự mệt mỏi căng thẳng.

Chăm sóc mèo thật sự không hề đơn giản, bạn chăm sóc được một chú mèo từ bé đến lớn thì bạn có thể đủ tự tin để chăm sóc trẻ sơ sinh, từ đó sẽ hình thành cách chăm con tốt.

chăm mèo trước khi chăm con

Không chỉ có kiến thức về kỹ năng chăm con tốt sau này mà chú mèo thật sự là một người bạn, một người chia sẻ tuyệt vời. Đây cũng chính là lý do tại sao người nước ngoài lại thích nuôi động vật và rất yêu thương chúng.

Nuôi 1 đứa trẻ cần rất nhiều kỹ năng chăm con, nhưng muốn giỏi hơn chúng ta nên nuôi mèo trước. Chắc chắn sau này mọi người sẽ bất ngờ về khả năng chăm sóc con của bạn.

Thanh Thảo

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC