Doanh nhân Khải Silk chia sẻ cách dạy con cháu quản lý tiền bạc Doanh nhân Khải Silk chia sẻ cách dạy con cháu quản lý tiền bạc

Doanh nhân Khải Silk chia sẻ cách dạy con cháu quản lý tiền bạc

31-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1205 lượt thích

Chia sẻ trên trang cá nhân trong bài viết có tên “Cách quản lý tiền của Hoàng Khải”, ông chủ Khải Silk thông qua bài học dạy cháu để nhắn nhủ với nhiều người về cách sử dụng tiền và tài khoản ngân hàng một cách hợp lý.

Chia sẻ của doanh nhân Khải Silk được mọi người khen ngợi và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Không phải cứ có tiền là sẽ tiêu nhiều, mà có tiền thì nên biết cách kiếm ra những đồng tiền khác. Quan điểm của Khải Silk được nhiều người đón nhận và làm phương pháp dạy con cháu mình.

Doanh nhân Hoàng Khải cho biết ông có mấy đứa cháu trai đã lên 15 và 17 tuổi. Ông có cho các cháu sử dụng thẻ tín dụng, từ 1 – 2 triệu đồng mỗi tháng, để dạy cho các cháu cách quản lý về tiền bạc một cách hiệu quả.

Các cháu của ông phải giữ gìn thẻ rất cẩn thận. Bởi ông luyện cho các cháu không được cẩu thả trong cuộc sống. Doanh nhân Hoàng Khải quy định với ngân hàng là không cấp thẻ lại. Kể cả khi bị trộm cắp mất thẻ, bị nuốt thẻ khi rút tiền mặt. Hoặc bị khóa thẻ vì sai mật khẩu. Điều này sẽ làm cho các cháu e ngại mà phải cẩn thận hơn trong mỗi chi tiết của cuộc sống, hoặc để đối phó với mọi tình huống trong cuộc sống.

Doanh nhân Khải Silk chia sẻ cách dạy con cháu quản lý tiền bạc

Doanh nhân Khải Silk chia sẻ cách dạy con cháu quản lý tiền bạc (Ảnh chụp màn hình)

Kiên quyết giữ mức tiền 1-2 triệu trong hạn mức thanh toán của thẻ tín dụng. Ông Hoàng Khải cho rằng điều đó sẽ khiến trẻ em học cách cân đối dòng tiền hiệu quả. Quản lý được việc chi, rút tiền hàng tháng và nhớ được các giao dịch đã thực hiện.

“Cuối kỳ các cháu đều phải báo cáo cho Khải xem các cháu đã tiêu tiền vào những thứ gì. Thông qua bill báo cáo của ngân hàng. Và có chi tiêu thực tế không. Điều này dạy cho các bạn trẻ dạy không được hoang phí. Hoặc những điểm không hợp lý lắm trong cách quản lý về đồng tiền.

Như vậy là với 1 hay 2 triệu đồng. Hoàng Khải đã dạy cho các cháu cách chi tiêu có kỷ luật hơn”.

Thanh Thảo theo FB: Hoàng Khải

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC