Đóng BHXH được 5 tháng, nghỉ sinh con có được hưởng chế độ thai sản? Đóng BHXH được 5 tháng, nghỉ sinh con có được hưởng chế độ thai sản?

Đóng BHXH được 5 tháng, nghỉ sinh con có được hưởng chế độ thai sản?

23-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1165 lượt thích

Có nhiều người thắc mắc về chế độ bảo hiểm. Nhất là những bà mẹ mang thai luôn có những điều băn khoăn về chế độ thai sản của mình. Nếu như đóng bảo hiểm đầy đủ thì sẽ được hưởng chế độ thai sản. Nhưng nếu chỉ đóng được 5 tháng có được hưởng chế độ không? 

1. Chế độ thai sản

Khi có kế hoạch mang thai, ai cũng quan tâm đến bảo hiểm xã hội. Vì chế độ của bảo hiểm rất có lợi như: mức trợ cấp thai sản, thời gian nghỉ phép, hỗ trợ sau sinh… Đây đều là những lý do tuyệt vời và hấp dẫn để đóng bảo hiểm. Nhưng nếu chỉ đóng bảo hiểm 5 tháng rồi nghỉ sinh liệu có được hưởng chế độ này không?

Cập nhật chế độ thai sản mới nhất năm 2017 tại đây: http://daycon.com.vn/che-thai-san-nam-2017-moi-nhat-cac-me-can-nam-ro.html

chế độ thai sản không phải ai cũng biết

2. Những điều chưa biết về bảo hiểm của chế độ thai sản

Người đóng bảo hiểm để nhận chế độ phải đóng từ 6 tháng trở lên trong 12 tháng mới được hiểu chế độ thai sản. Việc nghỉ dưỡng thai phải theo chỉ định của bác sĩ hoặc cơ sở khám bệnh.

Nếu như muốn chấm dứt hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc từ tháng thứ 6 khi mang thai vẫn được hưởng chế độ theo bảo hiểm.

Còn nếu chỉ đóng bảo hiểm 5 tháng thì vẫn chưa đủ điều kiện để được hưởng chế độ. Chính vì thế để đảm bảo cho mẹ và con thì mẹ bầu lên đóng từ 6 tháng trở nên nhé.

An Vy

 

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC