Đông lạnh trứng – giải pháp cho những người sinh con muộn - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con Đông lạnh trứng – giải pháp cho những người sinh con muộn - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

Đông lạnh trứng – giải pháp cho những người sinh con muộn

03-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1086 lượt thích

Tuổi tác có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và số lượng trứng của phụ nữ sau tuổi 35. Với phương pháp đông lạnh trứng, phụ nữ có thể lưu trữ những quả trứng tốt nhất của mình rồi sau đó nhận lại khi muốn có con.

Những lý do phụ nữ thường lựa chọn phương pháp đông lạnh trứng

  1. Những phụ nữ chuẩn bị điều trị hóa trị, xạ trị khi bị ung thư
  2. Những người muốn trì hoãn việc lập gia đình vì lý do cá nhân
  3. Những người muốn đông lạnh những phôi thai còn dư thừa sau khi thực hiện quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Công nghệ đông lạnh trứng

Trung tâm y học sinh sản miền Nam California đã thành công khi áp dụng phương pháp đông lạnh trứng từ năm 2004. Họ tiến hành quá trình đông lạnh từ chậm đến nhanh hoặc dùng phương pháp đóng băng. Phương pháp đóng băng gần như có thể loại bỏ được các tinh thể băng trong quá trình đông lạnh trứng. Điều này rất quan trọng vì tế bào trứng của phụ nữ ban đầu do nước tạo thành.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 5000 đứa trẻ được sinh ra do áp dụng phương pháp này. Ở trung tâm sinh sản ở Los Angeles, những phụ nữ tham gia vào phương pháp này đều đem lại kết quả khả quan. 65% trong số họ đã mang thai sau khi nhận lại trứng và thụ tinh trong ống nghiệm.

đông lạnh trứng

Thời điểm tốt nhất để đông lạnh trứng

Thông thường là ở phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến trước 30 tuổi. Lúc này sẽ cho cả số lượng và chất lượng trứng tốt nhất. Khi bạn càng nhiều tuổi thì chất lượng trứng thu được càng giảm. Điều này giải thích tại sao những phụ nữ ở độ tuổi ngoài 40 chỉ có 5% cơ hội mang thai hàng tháng. Và nguy cơ lệch bội nhiễm sắc thể sẽ tăng sau 45 tuổi.

Chi phí thực hiện phương pháp

Chi phí thuốc thang, điều trị cho một chu kì khoảng 10.000 đến 12.000 USD. Bạn phải mất thêm 800 USD mỗi năm để lưu trữ trứng. Chi phí này rẻ hơn nhiều so với các phương pháp điều trị vô sinh khác. Nhưng nếu không phải vì lý do đặc biệt thì bạn nên cân nhắc trước khi bỏ ra số tiền không nhỏ này.

Phương pháp này không hề khuyến khích mọi người trì hoãn việc sinh đẻ của mình. Bạn cũng nên lưu ý, phương pháp nào cũng ẩn chứa rủi ro. Ai có thể đảm bảo số trứng đó sẽ được thụ thai thành công 100%. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chỉ những người phải tiến hành quá trình hóa trị, xạ trị hoặc những cặp vợ chồng phải thụ tinh trong ống nghiệm thì mới nên áp dụng phương pháp này.

Thảo Vân

Nguồn: tổng hợp

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC