Flo – “lá chắn” bảo vệ răng con! (phần 2) - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con Flo – “lá chắn” bảo vệ răng con! (phần 2) - DAYCON.COM.VN | Kiến thức nuôi con, dạy con

Flo – “lá chắn” bảo vệ răng con! (phần 2)

14-01-2016
Bởi: Trà My Có: 0 bình luận 951 lượt thích

Trẻ con cần bao nhiêu Flo?

Nhiều bố mẹ sẽ đặt ra câu hỏi: Vậy con tôi cần bao nhiêu Flo? Nhìn chung, trẻ dưới 6 tuổi không cần bổ sung thêm Flo. Nhưng cha mẹ cần cho con khám nha khoa 6 tháng 1 lần để phát hiện dấu hiệu hư tổn men răng và có những tư vấn cần thiết của bác sĩ về việc cung cấp thêm lượng Flo nếu cần.

Nếu gia đình bạn ở khu vực có nguồn nước không đảm bảo Flo, bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn những loại thuốc, viên nén cung cấp thêm Flo khi trẻ đủ 6 tháng tuổi. Liều lượng thuốc phụ thuộc vào lượng Flo cần bổ sung và độ tuổi của bé. Tuy nhiên cha mẹ nên nhớ rằng, chỉ những trẻ ở khu vực sử dụng nước chưa đạt tiêu chuẩn mới cần bổ sung thêm Flo.

Dưới đây là một vài lưu ý cho bố mẹ:

  • Sử dụng kem đánh răng có chứa Flo của những nhãn hàng lớn, có kiểm duyệt chất lượng.
  • Đánh răng cho trẻ cần bàn chải mềm. Dùng nước và một ít kem đánh răng.
  • Trẻ từ 3 tuổi trở lên sử dụng kem đánh răng tương đương với một hạt đậu.
  • Trẻ dưới 6 tuổi chưa thành thạo trong việc đánh răng, chúng có thể nuốt kem đánh răng vào bụng. Bởi vậy cha mẹ hãy cùng con đánh răng, hướng dẫn bé cách chải răng và súc miệng đúng cách, để trẻ biết nhổ ra thay vì nuốt kem đánh răng vào.
  • Trẻ dưới 6 tuổi không nên sử dụng nước súc miệng có chứa Flo. Với những trẻ lớn hơn có nguy cơ sâu răng có thể cho trẻ sử dụng. Bác sĩ nha khoa cũng có thể tư vấn cho cha mẹ về những nguy cơ sâu răng như gen di truyền, ảnh hưởng của phẫu thuật nha khoa hoặc việc đánh răng không thường xuyên và không đúng cách.

đánh răng cho bé

Dành thời gian dạy con đánh răng đúng cách (ảnh minh họa)

Cha mẹ nên nhờ tư vấn từ nha sĩ uy tín vì họ có thể cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về việc chăm sóc răng miệng cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Họ có thể giúp cha mẹ và chính các con hiểu được tầm quan trọng của khoáng chất Flo với việc giữ hàm răng luôn sáng bóng và chắc khỏe.

Tiếp xúc quá nhiều với Flo cũng không tốt

Nếu Flo công hiệu như vậy, tại sao không sử dụng nó nhiều hơn. Giống như những dược phẩm khác như những chất khoáng và vitamin khác, dùng quá nhiều cũng không có lợi. Hầu hết trẻ nhỏ đều được bổ sung Flo cần thiết qua kem đánh răng có chứa Flo và từ nước sinh hoạt gia đình.

Khi trẻ đang thay răng, tức là khoảng 8 tuổi mà bị thừa Flo có thể gây nên tình trạng men răng bị nhiễm Flo, gây nên những vết ố trên răng vĩnh viễn của bé. Phần lớn chúng rất khó để nhận biết. Theo một nghiên cứu, 94% các trường hợp nhiễm Flo được xác định là nhẹ hoặc rất nhẹ. Hầu hết những trường hợp này là do trẻ vô ý nuốt phải kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa Flo. Đôi khi do trẻ đã nhận đầy đủ lượng Flo nhưng cha mẹ vẫn cho con sử dụng những loại thuốc bổ sung Flo khiến bé cũng có thể rơi vào tình trạng trên.

Nhiễm độc Flo là tình trạng rất hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị nhiễm độc Flo thường do dung nạp một lượng quá lớn các sản phẩm có chứa Flo. Vậy nên nếu trẻ không nuốt nhầm vài hộp kem đánh răng hay nước súc miệng thì bạn không nên quá lo lắng.

Tốt nhất, cha mẹ hãy giữ những sản phẩm chứa nhiều Flo khỏi tầm tay của bé. Đồng thời, để bảo vệ hàm răng của con được bền đẹp và sáng bóng, cha mẹ hãy dành thời gian cùng con đánh răng để đảm bảo trẻ không nuốt chúng vào miệng.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC