gà hầm thuốc bắc hạt sen cho mẹ bầu gà hầm thuốc bắc hạt sen cho mẹ bầu

Gà hầm thuốc bắc hạt sen – món ăn bổ dưỡng cho mẹ cuối thai kỳ

14-01-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 1164 lượt thích

Gà hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn bổ dưỡng bà bầu đang mai thai hoặc sau khi sinh. Gà kết hợp với thuốc bắc hầm mềm có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho cơ để có được sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

Công dụng của món ăn

Gà hầm thuốc bắc hạt sen là một trong những món ăn rất thích hợp cho bà bầu. Trong giai đoạn thai kỳ, cả mẹ và bé đều cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe của mẹ và giúp thai nhi phát triển. Trong dân gian, ông cha ta luôn coi ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc là những vị thuốc quý giúp cải thiện giấc ngủ, bổ trí não, hỗ trợ người mới ốm đậy, người muốn tăng cân. Món gà hầm thuốc bắc hạt sen chính là sự lựa chọn số 1 cho mẹ bầu, đặc biệt vào những tháng giữa và cuối thai kỳ.

20160110-mang thai-12

Gà hầm thuốc bắc hạt sen

(Ảnh: Nguồn Internet)

Cách làm món gà hầm thuốc bắc hạt sen

Nguyên liệu:

– 1 con gà ác

– 1 ít ngải cứu vừa ăn

– 1 ít hạt sen

– 1 gói thuốc bắc (loại dành cho bà bầu)

– Gừng

– Gia vị

– Hạt tiêu

Các bước làm:

Bước 1: Ngải cứu và thuốc bắc đem đi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Gà làm sạch, sát muối cho đỡ hôi. Để khoảng 30 phút. Lấy nguyên phần thịt gà và đem ướp với hạt tiêu, các gia vị. Ướp thịt gà trong gia vị khoảng nửa tiếng để thịt gà ngấm hơn.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi cho gà vài nồi, đổ nước ngập gà. Sau đó cho thuốc bắc, hạt sen và các gia vị vào hầm. Tùy theo khẩu vị của các mẹ mà điều chỉnh lượng nước và gia vị sao cho phù hợp. Khi gà sôi, để lửa nhỏ liu riu và kiểm tra cho đến khi gà chín thì ăn được.

Món gà hầm thuốc bắc hạt sen rất dễ làm, với những nguyên liệu hết sức quen thuộc, gần gũi. Các mẹ bầu hãy giành thời gian bổ xung thêm món ăn bổ dưỡng này vào thực đơn hàng ngày nhé!Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC