Giá như tôi biết được 10 điều này trước khi có con Giá như tôi biết được 10 điều này trước khi có con

Giá như tôi biết được 10 điều này trước khi có con

26-01-2016
Bởi: Phong Ngô Có: 0 bình luận 1447 lượt thích

Sau khi con được sinh ra, nhiều bà mẹ đã cảm thấy hối tiếc vì đã không biết đến điều này, điều kia. Chia sẻ của một tác giả nổi tiếng sau đây có thể giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm cho mình. 

Michele Young-Stone tác giả của tiểu thuyết ” Above Us Only Sky”  và “The Handbook for Lightning Strike Survivors” được mệnh danh là nhà văn với ngôn ngữ phong phú và chắc tay. Bà đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề có con của mình.

Thay vì dành 8 tháng làm một kế hoạch sinh nở, tôi nên dành 8 tháng đó để đọc sách về cách chăm sóc trẻ sơ sinh. Kế hoạch sinh nở thỉnh thoảng có những sai lệch nhưng đứa trẻ thì chắc chắn sẽ chào đời.

Lớp học sinh nở không phải cho tất cả. Tôi đã phải rời lớp sớm. Các video sinh nở khiến tôi bị khủng hoảng. Tôi khóc nức nở và nói với chồng tôi “ Em không thể làm điều đó. Em không biết chúng ta sẽ phải làm gì và nghiêm túc là em không thể và sẽ không làm điều đó.”

Mọi người nói bạn cần phải sử dụng phương pháp “Ferberize” với con bạn và cứ để bé khóc trong cũi… Nếu nó đi ngược với những gì bạn làm như nó đã như vậy với tôi, và làm bạn đầu óc rối bù, thì hãy nhấc bé lên và bế bé. Tôi đã hát cho con trai tôi ngủ mỗi đêm.

Ngủ chung với con: Nếu con bạn muốn ngủ với bạn và điều này không có vấn đề gì với vợ chồng bạn, hãy thử làm điều đó. Nếu con vẫn muốn ngủ với bạn khi 16 tuổi thì bạn gặp một vấn đề rồi đấy. Mặc dù con bạn vô cùng quý giá nhưng tôi không nghĩ rằng bạn có thể nuôi dưỡng chúng quá nhiều.

10 điều nên biết trước khi có con

Có thể cho con ngủ cùng với bố mẹ nhưng chỉ khi con còn bé 

Nếu bạn bè hiện tại của bạn không thích em bé, có thể bạn cần phải tìm một số người bạn mới. Ngay lập tức! Đơn giản bạn cần có những người có kinh nghiệm và có tình yêu với trẻ.

Nếu bạn cảm thấy hơi choáng, buồn hay nói chung là bối rối, đó là bởi vì có một sinh mạng mới trong cuộc sống của bạn. Và bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về con cũng như mọi thứ con cần. Bạn nên bối rối một chút. ( Tôi đã hỏi bác sỹ để biết thêm về thuốc giảm đau nhưng ông ấy nói chúng sẽ không giúp đỡ được gì nhiều). Nếu bạn cần, hãy tìm đến một chuyên viên tư vấn, đừng xấu hổ vì điều đó.

Hãy gia nhập một nhóm các mẹ. Sau 9 năm, hai trong số các bà mẹ trong nhóm đã trở thành bạn thân nhất của tôi. Nhóm các mẹ là những người có thể hiểu được rõ nhất những tâm tư, tình cảm của bạn và giúp bạn chia sẻ và giải quyết nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình nuôi con.

10 điều nên biết trước khi có con

Gia nhập một nhóm các bà mẹ có thể rất có ích cho bạn 

Mua, đọc và đọc lại cuốn sách: “The happiest baby on the Block” của Harvey Karp. Cuốn sách này đã trở thành kinh thánh cho con chúng tôi. Mô hình “5S”áp dụng rất tốt. Chồng tôi và tôi đã lật qua lật lại cuốn sách lúc 3 giờ sáng để cố gắng tìm ra chữ “S” nào chúng tôi chưa thử: Swaddling – quấn tã ? Swinging – nhún nhảy? Shushing – nhắc bé im lặng? Side position – Ở bên cạnh bé?

10 điều nên biết trước khi có con

Các cuốn sách sẽ mang lại nhiều kiến thức cho bố mẹ

Tỉnh táo, đừng là một phụ huynh ganh đua. Nếu con của bạn không được nói chuyện, đi dạo, hoặc ăn thức ăn cứng tại cùng thời điểm như những bé khác bằng độ tuổi thì cũng là điều rất bình thường. Tất cả các bé đều khác nhau mà.

Không phải lúc nào cũng thể hiện yêu con quá nhiều: Bản năng của cha mẹ tồn tại là có nguyên nhân của nó. Và nó đi liền với khúc ruột của bạn. Đừng quá chú tâm những gì cha mẹ hai bên và bạn bè bạn nghĩ. Đây là con của bạn. Có lúc bạn phải cứng rắn, nghiêm khắc, lúc thì mềm dẻo. Bạn biết những gì bạn đang làm và nếu không bạn có thể trang bị những kiến thức cho mình từ các tài liệu.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC