Giò gà hấp nấm Giò gà hấp nấm

Giò gà hấp nấm

02-02-2016
Bởi: Thúy Trịnh Có: 0 bình luận 1473 lượt thích

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ làm món “Giò gà hấp nấm” một trong những món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn trong ngày tết.
Nguyên liệu

– 2 đùi gà ta hoặc công nghiệp

hình minh họa
– 200gr giò sống

hình minh họa
– 10gr nấm hương khô

hình minh họa
– 1 thìa cà phê bột canh
– ½ thìa cà phê hạt tiêu

Chế biến

– Nấm hương ngâm nước ấm sau đó rửa sạch bẩn, giữ nguyên mũ nấm.
– Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương nhưng đừng đưa dao quá sâu để giữ nguyên được lớp da ở bên ngoài
– Sau khi lọc xong dùng dao khía vào phần thịt gà mục đích để thịt ngấm gia vị hơn và tăng ma sát để giò được bám dính

hình minh họa
– Rắc bột canh và hạt tiêu vào thịt gà, xoa đều và ướp khoảng 20 phút.
– Trải giấy bạc ra bàn, để 2 miếng đùi gà đã lọc xương vào giữa, phần da gà tiếp xúc với giấy bạc, thịt gà ngửa lên trên

hình minh họa
– Phết giò sống lên bề mặt thịt gà, dàn phẳng. xếp nấm thành 1 hoặc 2 hàng tùy theo sở thích dọc miếng thịt

hình minh họa
– Cầm miếng giấy bạc cuộng tròn lại, vừa cuộn vừa hé một đầu ra để miếng thịt liền khít lại với nhau giống như việc cuộn gymbap. Không cần cuộn chặt tay vì khi hấp giò và thịt còn có độ nở.
– Cuốn thêm một vài lớp màng ni lông bọc thực phẩm, buộc chặt 2 đầu ni lông lại với nhau.
– Cho giò vào nồi hấp khoảng 45 phút là giò chín

hình minh họa
– Cuối cùng thái giò thành khoanh dày khoảng 1,5cm, ăn nóng, chấm vói gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt là hợp nhất.

Comments Closed



Bình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC