Giò hoa rong biển Giò hoa rong biển

Giò hoa rong biển

01-02-2016
Bởi: Thúy Trịnh Có: 0 bình luận 1415 lượt thích

Trong ngày tết mỗi gia đình Việt chắc hẳn sẽ không thể thiếu các loại giò như giò lụa, giò thủ,… Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các mẹ một món giò vừa dễ chế biến lại lạ miệng đó là món “Giò hoa rong biển”.

Nguyên liệu

  • 200gr giò sống
  • 1 miếng da lợn cắt thành hình vuônghình minh họa
  • 1 lá rong biển
    hình minh họa
  • Cà rốt
    hình minh họa
  • Bí ngồi vàng
    hình minh họa
  • Đậu cô ve Nhật
  • Lòng đỏ trứng muối
    hình minh họa
  • Bột năng
  • Tiêu trắng đã giã vỡ
  • Các loại gia vị

Chế biến

  • Giò sống ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu trắng giã vỡ và rang thơm ( cho tiêu trắng giã vỡ rang thơm ướp với gì sống để khi ăn cảm nhận được vị cay nồng của tiêu)
  • Đun sẵn 1 nồi nước
  • Trải miếng da lợn sau đó dải đều bột năng lên. Cho một lớp mỏng đều giò sống lên miếng da lợn khoảng 2mm.
  • Cà rốt, bí ngồi vàng cắt thành thanh dài đường kính khoảng 0,5cm. Xếp cà rốt, bí ngồi vàng và đậu cô ve Nhật lên mặt giò sống, mỗi loại cách nhau khoảng 1 – 2cm.
  • Đặt lá rong biển lên bề mặt vừa xếp và tiếp tục dải đều 1 lớp giò sống lên và xếp lòng đỏ trứng muối tạo thành 1 đường thắng.
  • Cuộn miếng miếng da lợn đã đầy đủ các nguyên liệu ( chú ý cuốn vừa tay không chặt cũng không mỏng quá) sau đó dùng dây cố định miếng giò hoa vừa cuộn.
  • Cho giò hoa vào nồi nước sôi vừa đun để hấp trong vòng 15 phút
  • Sau khi hấp xong nên cho vào tủ lạnh, giữ giờ lạnh khi cắt khoanh sẽ đẹp hơn.
    hình minh họa

Comments Closed



Bình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC