Gợi ý những trò chơi tại nhà cho trẻ Gợi ý những trò chơi tại nhà cho trẻ

Gợi ý những trò chơi tại nhà cho trẻ

13-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 487 lượt thích

Khi trẻ được 1 tuổi, chúng sẽ không còn ngủ nhiều như thời gian trước nữa. Thay vào đó là những hoạt động nghịch ngợm và liên tục “bám chân” bố mẹ. Tuy vậy, đây cũng được coi là thời gian phát triển hết sức nhạy cảm của trẻ. Nếu bố mẹ quá bận rộn không thể đưa các con ra ngoài vui chơi thì hãy thử những trò chơi tại nhà như dưới đây nhé. Đây là những cách chơi rất phổ biến mà các bà mẹ Nhật hay dùng với con để vừa gắn kết tình cảm mẹ con, vừa giúp trẻ phát triển toàn diện nữa đấy.

1.Trò Đi dạo trên cơ thể bằng hai ngón

Dùng hai ngón tay di chuyển trên cơ thể em bé, khi thì lướt nhẹ nhàng như trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, lúc hãy thật sôi nổi như đang nhảy vũ điệu, thỉnh thoảng cũng có thể dừng lại giả bộ như đang ngồi nghỉ ngơi.

20161027-bai-tap-cho-con-1

Đi dạo, đi dạo, đi dạo thôi. Ủa, đây là bậc thang vách đá à?

Trong lúc chơi trò này đừng quên trò chuyện với con, nói những lời cưng nựng và trêu đùa. ắt hẳn các con sẽ thích mê và cười tít cho xem.

2. Trò trốn tìm với báo giấy

Dùng báo giấy, mở rộng ra che kín phần phía trên cơ thể và nói với con mẹ không có ở đây hoặc tìm mẹ đi…

20161027-bai-tap-cho-con-2

Mẹ không có ở đây, không có ở đây đâu

-Có mà, rõ là mẹ ở đây còn gì

Với trò này bọn trẻ đảm bảo bọn trẻ sẽ vô cùng thích thú vì chúng không phải quá khó để nhận ra vấn đề, chúng biết mẹ mình vẫn ở trước mặt chỉ cách sau tờ báo cũ. Sau hết, trẻ vẫn có cảm giác được nô đùa với cha mẹ mình.

3. Trò “Con chọn tay nào?”

Trước hết cha mẹ hãy chọn một đồ vật nho nhỏ, nắm chặt trong một lòng bàn tay sau đó đưa ra cho trẻ chọn tay nào.

20161027-bai-tap-cho-con-3

Chú thích “ con chọn tay nào nào?”

Gợi ý tốt nhất là nên nắm trong tay một món kẹo nhỏ hoặc đồ chơi nho nhỏ mà trẻ yêu thích để gây hứng thú và bất ngờ cho chúng. Nếu chọn đúng món đồ yêu thích trẻ sẽ rất hứng thú và chỉ muốn chơi tiếp mãi thôi. Còn nếu chưa đúng hãy cho chúng thử lại thêm vài lần và có những “gợi ý nho nhỏ” nhé!

4. Trò “bàn là tay”

Trò này rất thích hợp khi tiết trời vào đông. Các mẹ hãy dùng hai tay đặt úp lên người con, giả vờ đó là bàn là quần áo và di chuyển nhẹ nhàng trên lưng, trên đùi con. Đừng quên vừa “là” vừa tự hỏi “chà chà bàn là đây bàn là đây…”

Cần chú ý không miết tay quá mạnh trên cơ thể, nếu đi quá đà trẻ có thể sẽ bị đau

5. Trò “ Tấm thảm ma thuật”

Hai mẹ con cùng ngồi lên tấm chăn hoặc đệm trong phòng. Cầm tay kéo góc của chiếc đệm sau đó lúc thì lắc sang phải, lúc lại nghiêng sang trái, lúc ngả đầu về trước, lúc ưỡn ra phía sau. Mỗi lần như vậy đừng quên nói lớn cho con biết chúng ta đang bay ngang bầu trời. Hay mẹ con ta cùng vượt đại dương, bay vào thế giới của nàng tiên cá, chàng hoàng tử,…

Trên đây là những gợi ý rất hữu ích của mẹ Nhật trong việc chơi các trò chơi tại nhà cùng trẻ rất thú vị. Chúc các mẹ thành công!

Thủy Đinh

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC