Hà Nội: Xuất hiện kẻ lạ mặt vào trường đón học sinh Hà Nội: Xuất hiện kẻ lạ mặt vào trường đón học sinh

Hà Nội: Xuất hiện kẻ lạ mặt vào trường đón học sinh

05-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 776 lượt thích

Xuất hiện kẻ lạ mặt vào trường giả danh phụ huynh để đón học sinh lớp 2 C. Nhưng cô giáo thấy có dấu hiệu bất thường nên đã không cho đón.

1. Người lạ tự do vào trường đón trẻ

Ngày 4/4 sự việc xảy ra tại trường tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Một người đeo khẩu trang đã vào lớp xin đón học sinh nhưng cô giáo không cho. Sau đó lợi dụng lúc đông phụ huynh kẻ này đã rời khỏi trường.

Khi được phản ánh từ giáo viên, nhà trường đã lập tức gửi tin nhắn thông báo tới toàn thể phụ huynh để mọi người nắm bắt tình hình.

Nội dung thông báo như sau: Hôm nay 4/4/2017, lúc 16h55 có 1 kẻ lạ mặt vào lớp 2C xin đón học sinh nhưng bị giáo viên chủ nhiệm phát hiện. Vậy đề nghị phụ huynh học sinh tự đón con em mình, nếu nhờ đón phải gọi điện báo giáo viên chủ nhiệm. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị phụ huynh học sinh hết sức cảnh giác”.

báo động kẻ lạ mặt đến đón trẻ

Ảnh chụp màn hình thông báo

2. Kỹ năng cho trẻ và mẹ

Cha mẹ và thầy cô nên dặn dò trẻ không được đi theo người lạ mặt. Hãy dạy con những ký hiệu, mật mã để con nhận ra mình hoặc người đến đón.

Trường hợp khi con bị kẻ khác ép hãy chạy thật nhanh và kêu to để mọi người giúp đỡ. Cha mẹ nên dạy con những kỹ năng cơ bản khi rời khỏi trường. Tuyệt đối không đi theo người lạ, không ăn bất cứ thứ gì người lạ đưa. Và đặc không nên đi vào đoạn đường vắng.

Bảo vệ con bằng cách luôn nhắc nhở trẻ, từ đó sẽ thành thói quen cho con. Có thể giả định những tình huống để con đối phó. Các hữu hiệu là đặt mật khẩu chỉ mẹ và con biết khi có người lạ đón hãy yêu cầu người đó đọc mật khẩu.

Cha mẹ nên đón con đúng giờ, không để con chờ ngoài cổng trường. Luôn dặn con chỉ được đi theo bố mẹ.

Cha mẹ và nhà trường nên có mối liên hệ mật thiết với nhau. Để khi có chuyện gì xảy ra nhà trường nhanh chóng liên hệ với phụ huynh nắm bắt tình hình. Hãy cùng nhà trường bảo vệ con một cách tốt nhất.

Danh Tài

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC