Hài hước tranh vui về trẻ thừa cân khiến mẹ suy ngẫm Hài hước tranh vui về trẻ thừa cân khiến mẹ suy ngẫm

Hài hước tranh vui về trẻ thừa cân khiến mẹ suy ngẫm

18-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 534 lượt thích

Hiện nay tình trạng béo phì ngày càng gia tăng nhanh chóng và đặc biệt ở các thành phố lớn tỉ lệ trẻ em thừa cân béo phì rất cao.

Tình trạng béo phì ở trẻ nhỏ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch và các bệnh mãn tính khác khi trưởng thành.

201611171-thua-can-beo-phi

Trẻ thừa cân béo phì thường dành quá nhiều thời gian trong ngày để tiêu thụ thức ăn theo thói quen. Còn đối với trẻ em đạt chuẩn thì hoạt động và dinh dưỡng hằng ngày cân bằng hơn.

201611172-thua-can-beo-phi

Nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ phát triển đạt chuẩn và khỏe mạnh tập trung hơn trong giờ học và đạt được kết quả kiểm tra tốt hơn trẻ bị thừa cân béo phì.

201611173-thua-can-beo-phi

Trẻ thừa cân béo phì ít cởi mở do đó giao tiếp kém và ít mối quan hệ xã hội trong tương lai so với trẻ phát triển đúng chuẩn.

201611174-thua-can-beo-phi

Ngay cả đến việc tham gia các hoạt động thể chất đơn giản, trẻ béo phì cũng gặp nhiều khó khăn hơn so với các bạn do các vấn đề về sức khỏe. Từ đó lại càng ít vận động và gây ra các bệnh nghiêm trọng trong tương lai như tim mạch, huyết áp cao,…

201611175-thuacan-beo-phi

Trẻ béo phì phải đối diện với nguy cơ về sức khỏe, tâm lý và hạn chế về tiếp thu, tư duy so với trẻ phát triển đạt chuẩn.

Để giảm tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ ngoài việc khuyến khích trẻ vận động, cha mẹ nên chú ý trong việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho trẻ để trẻ phát triển khỏe mạnh, dài lâu.Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC