Hãy cho con học khiêu vũ vì những lợi ích bất ngờ này Hãy cho con học khiêu vũ vì những lợi ích bất ngờ này

Hãy cho con học khiêu vũ vì những lợi ích bất ngờ này

25-02-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 889 lượt thích

Khiêu vũ là một môn thể thao đậm chất nghệ thuật. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, thể lực mà còn mang đến cho vũ công sự thoải mái về tinh thần và những cống hiến nghệ thuật cho môn thể thao này. Bạn có nghĩ con mình sẽ trở thành một vũ công không? Hãy cho con học khiêu vũ ngay hôm nay bởi những lí do sau đây.

Giúp xương khỏe mạnh

Khiêu vũ gần như là một môn thể thao tổng hợp. Phải vận dụng cử động của toàn bộ cơ thể một cách khéo léo. Vận động xương và cơ giúp xương khỏe mạnh, phát triển chiều cao, ngăn ngừa loãng xương, chống mềm xương, gãy xương. Đặc biệt với người lớn tuổi, khiêu vũ rất tốt cho xương khớp, tăng cường khả năng vận động.

Cơ thể linh hoạt, dẻo dai

Những động tác khó trong khi tập đòi hỏi một cơ thể phải dẻo dai, linh hoạt. Với người lớn bài tập này sẽ rất khó khăn vì xương cứng, kém linh hoạt. Nhưng với trẻ nhỏ, làm quen với khiêu vũ từ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng làm được các động tác này. Chính vì thế nếu muốn con làm tốt trong môn thể thao nghệ thuật này bố mẹ nên cho con học khiêu vũ từ sớm.

Giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt

Phòng chống béo phì, thừa cân ở trẻ.

Một giờ tập khiêu vũ sẽ đốt cháy lượng calo tương đương với việc chạy 1,5km. Thoạt nhìn tưởng đây chỉ là những động tác rất đơn giản, nhẹ nhàng nhưng thực tế lại đốt cháy rất nhiều calo. Đó chính là lí do vì sao nhiều người chọn khiêu vũ làm môn thể thao để giữ và lấy lại vóc dáng.

Tốt cho tinh thần

Khiêu vũ về bản chất là chuyển động theo nhạc điệu. Ai cũng biết nghe nhạc rất tốt cho tinh thần, khi đó não bộ kích thích cơ thể sẽ sản sinh ra các hoocmon có lợi cho tinh thần. Khiến vũ công cảm thấy vui vẻ, thoải mái, hứng khởi, giảm stress, căng thẳng. Khi cơ thể hoạt động, sự bài tiết mồ hôi cũng khiến cơ thể tăng cường trao đổi chất. Khiến cơ thể luôn khỏe mạnh và vui tươi.

Giúp bé tự tin hơn

Khiêu vũ không chỉ là một môn thể thao thông thường, mà nó còn là một môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ tốt cho thể lực, tinh thần đây còn là môn thể thao có tính trình diễn. Khi đó, bé sẽ phải đứng trước nhiều người và trình diễn. Từ đó sẽ giúp bé tự tin khi đứng trước đám đông và thể hiện bản thân.

Các bé sẽ tự tin vào bản thân 

Bé sẽ trở thành một tài năng

Năng khiếu của trẻ đôi khi do ba mẹ định hướng. Cho con theo học một môn nghệ thuật như khiêu vũ cũng như vậy. Nếu bé yêu thích và có niềm đam mê, hãy đầu tư cho con nhiều hơn. Biết đâu sau này con bạn sẽ trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Bố mẹ hãy thử cho con tham gia các khóa học khiêu vũ để bé được làm quen với môn thể thao nghệ thuật này. Nếu con thật sự thích và đam mê bố mẹ đừng ngại mà hãy đầu tư cho con nhé! Nếu bé không thích, cũng đừng chán nản mà hãy cùng con tìm ra thú vui mới.

Mạc Thư

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC