Hãy dạy con đúng cách và luôn tôn trọng con Hãy dạy con đúng cách và luôn tôn trọng con

Hãy dạy con đúng cách và luôn tôn trọng con

12-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1231 lượt thích

Hãy nhớ lại tuổi thơ của bố mẹ đã có những câu nói ám ảnh nào. Xin hãy tránh và học cách tôn trọng trẻ từ việc thay đổi những câu nói hàng ngày để bé phát triển tốt hơn. Hãy dạy con đúng cách và tôn trọng con.

  1. Bố mẹ đang nói sai cách với con

Nếu bố mẹ nói:
“Đừng gào lên như thế”
Bé sẽ hiểu thành:
“Con không được bộc lộ cảm xúc”
Hãy thử cách nói khác
“Điều gì đang làm con sợ vậy?”

Nếu để ý hơn khi nói chuyện với con ngay cả khi trẻ còn nhỏ sẽ rất tốt. Đây cũng là cách dán tiếp dạy con ngôn ngữ. Nhưng nếu như bố mẹ nói làm con hiểu theo nghĩa khác, vậy tại sao không cân nhắc ngay từ đầu?

Việc nói chuyện với con rất quan trọng. Con bị ảnh hưởng ngôn ngữ của bố mẹ nhiều nhất. Hãy nói với con những câu thật ngắn nhưng đủ tinh tế và dễ hiểu.

Cha mẹ không phải dạy con quá nhiều về cách nói chuyện. Chính khi nói chuyện giao tiếp con cũng là cách dạy con rất nhanh. Nhưng cha mẹ phải nói thật dễ hiểu, đừng cáu gắt với trẻ. Cha mẹ ngày xưa cũng từng có những câu nói làm tổn thương và có thể nhớ tới bây giờ. Trẻ con cũng vậy, trẻ con cần được yêu thương nhiều hơn. Vậy nên trước khi nói, cần phải hiểu rõ mục đích của mình. Rất có thể cha mẹ nói một đằng và con hiểu theo nghĩa khác.

2. Cách nói chuyện với con

Khi xem xong loạt ảnh bên dưới, liệu có cha mẹ nào cũng đang thấy chính hình ảnh của mình ở đó. Vậy nên hãy thật dịu dàng với con nhé.

 

dạy con dạy con dạy con dạy con dạy con dạy con

Thành An

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC