Hướng dẫn cách tính để sinh con trai Hướng dẫn cách tính để sinh con trai

Hướng dẫn cách tính để sinh con trai

09-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1147 lượt thích

Sinh con ra khỏe mạnh là mong muốn của bất cứ cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình muốn sinh con trai vì một lý do nào đó. Bạn đừng quá lo lắng, hãy chủ động thực hiện theo cách tính ngày rụng trứng với các nguyên tắc vô cùng khoa học dưới đây nhé!

Theo khoa học thì giới tính của thai nhi phần lớn được quyết định bởi trứng của người vợ sẽ gặp t.trùng X hay t. trùng Y:

Trứng + t.trùng Y: sinh con trai

Trứng + t.trùng X: sinh con gái

Như vậy, khi kiểm soát được trứng gặp loại tinh binh nào thì chúng ta sẽ kiểm soát được sinh con trai hay con gái.

21061109-de-mang-thai-1-be-trai-bo-me-hay-thu-bi-quyet-nay-1

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Có thể bạn chưa biết, nếu quan hệ gần vào ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu quan hệ xa ngày rụng trứng, khả năng sinh con gái sẽ cao hơn do tinh trùng X sống lâu hơn, có thể chờ đợi đến ngày trứng rụng. Tuy nhiên, nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì chuyện tính ngày trứng rụng cũng không dễ dàng gì:

– Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên và sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày.

– Mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt (chu kỳ 28 ngày) , trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 – 2 ngày để đợi thụ tinh. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo khoảng 2 – 3 ngày.

– Trong trường hợp chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng, có nghĩa là trứng chuẩn bị rụng.

21061109-de-mang-thai-1-be-trai-bo-me-hay-thu-bi-quyet-nay-2

Khi đã xác định được ngày rụng trứng, hai bạn không nên giao hợp trước khoảng 7-10 ngày và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng.

Vì sao lại có các chỉ định nêu trên bởi vì Trứng của người mẹ luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái thôi. Muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của người cha.

Dấu hiệu trứng sắp rụng

Khó chịu ở bụng dưới: Khoảng 30% phụ nữ thực sự cảm thấy khó chịu ở bụng dưới khi trứng rụng. Chó những trường hợp đau nhói, kéo dài một vài phút đến vài giờ.

Thân nhiệt cao: Càng gần thời điểm rụng trứng thì thân nhiệt tăng cao, giao động trong khoảng 36-37 độ C. Lúc này, tỷ lệ thụ thai rất cao.

21061109-de-mang-thai-1-be-trai-bo-me-hay-thu-bi-quyet-nay-3

Chất nhầy cổ tử cung: Ngày trứng rụng chất nhày ở âm đạo trở nên nhiều hơn, mỏng hơn, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Để kiểm tra dấu hiệu này, bạn có thể dùng tay đưa vào trong “vùng kín”.

Ngoài ra, bạn có thể dùng que thử ngày rụng trứng. Bạn có thể mua tại hầu hết các hiệu thuốc. Để phát hiện kết quả chính xác nhất, bạn nen thử nghiệm 2 lần/ngày, tốt nhất vào khoảng 11-13 giờ cho thử nghiệm đầu tiên và lần thứ 2 vào 17-22 giờ.

Một số lưu ý:

1. Muốn có trứng tốt, người vợ trước tiên phải lo chữa lành các bệnh nhiễm trùng âm đạo. Nhiễm trùng âm đạo sẽ làm khó có con. Đồng thời, cần giữ gìn sức khoẻ tổng quát, ăn uống điều độ và thể dục thường xuyên.

2. Muốn có tinh trùng tốt, người chồng nên cai thuốc lá, rượu. Xuất tinh cứ 3 tới 4 ngày một lần là vừa. Trước ngày giao hợp để có con, phải kiêng khoảng 5 ngày. Có thể uống sinh tố C 500 mg mỗi ngày hoặc ăn nhiều trái cây có sinh tố C.

3. Tránh “yêu” vào buổi sáng, vì vào lúc này tinh trùng X khỏe mạnh hơn tinh trùng Y, vì thế việc thụ thai bé rai sẽ khó khăn hơn. Do đó, nên hai vợ chồng bạn nên “gần gũi” vào buổi tối nhé.

4. Theo ông bà ta, quan hệ vào những ngày trăng lưỡi liềm khả năng sinh con trai sẽ cao hơn. Những bé trai thường được thụ thai vào ngày lẻ. Thế nên, bạn hãy chọn những ngày lẻ để lên lịch “yêu” nhé.

Tuy vậy, không có phương pháp nào chắc chắn cả. Để đạt ý muốn, sinh con trai hay gái, tốt nhất chị em hãy đến khám tại bệnh viện hoặc phòng khám sinh sản để được tư vấn.

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC