Hướng dẫn cách vỗ lưng cho bé khi bị ợ hơi Hướng dẫn cách vỗ lưng cho bé khi bị ợ hơi

Hướng dẫn cách vỗ lưng cho bé khi bị ợ hơi

03-11-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 6332 lượt thích

Vỗ lưng cho bé ợ hơi là giải pháp tối ưu để bé tránh bị đầy hơi, nôn trớ do nuốt không khí khi bú. Tuy nhiên, kỹ thuật vỗ lưng thế nào đúng cách và hiệu quả không phải mẹ nào cũng biết. Hôm nay, daycon.com.vn sẽ hướng dẫn 3 cách vỗ lưng đơn giản, hiệu quả nhất cho bé bạn nhé !

Với những người mới làm mẹ thì cho con bú là một trải nghiệm rất thú vị. Tuy nhiên, nhiều mẹ thường quên mất việc cho bé ợ hơi. Nếu không được ợ hơi, không khí tồn đọng có thể gây đầy bụng, khó chịu và có khi là nguyên nhân gây ra trào ngược, nôn trớ cho bé.

Cách thứ nhất

Cách này thường áp dụng với các bé từ 0 -3 tháng tuổi trở lên do vùng cổ bé còn mềm. Khi vỗ lưng cho bé theo cách này, bố mẹ nên thực hiện từ từ, nhẹ nhàng để bé quen dần và không bị giật mình.

20161103-mach-me-3-cach-vo-lung-cho-be-o-hoi-cuc-hieu-qua-1

Cách thứ hai

Nếu bé vẫn chưa ợ hơi thì mẹ nên thay đổi tư thế của bé và thử lại sau một vài phút. Mẹ cần cho bé ợ hơi trước khi tiếp tục cho bú.

Cách này thường áp dụng cho những bé trên 3 tháng tuổi, cơ thể đã cứng cáp. Khi thực hiện kỹ thuật này, mẹ không để bé ngồi quá lâu sẽ khiến bé mỏi lưng và dễ ảnh hưởng đến cột sống.

20161103-mach-me-3-cach-vo-lung-cho-be-o-hoi-cuc-hieu-qua-2

Cách thứ ba

Đây là cách vỗ lưng được nhiều mẹ lựa chọn và có thể thực hiện cho bé sơ sinh ở mọi tháng tuổi.

Khi thực hiện cách này, bạn nên nâng cao phần đùi nơi đầu của bé để bé có thể ngóc đầu lên dễ dàng hơn. Tư thế nằm úp sẽ giúp trẻ phát triển vận động, giúp cho cơ cổ, cánh tay, vai, phần lưng trên, thậm chí là hộp sọ của trẻ.

Bạn cũng nên chú ý tháo bỏ tất cả các phụ kiện như đồng hồ, nhẫn và vòng trên tay của mình để đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình bạn vỗ lưng.

20161103-mach-me-3-cach-vo-lung-cho-be-o-hoi-cuc-hieu-qua-3

Như vậy, cách vỗ lưng cho bé ợ hơi không chỉ đòi hỏi mẹ lưu ý đến tư thế bế bé, cách xoa, cách vỗ mà còn tùy thuộc vào số tuổi và độ cứng cáp của cơ thể bé. Theo các chuyên gia, trong suốt 6 tháng đầu, không chỉ cần cho bé ợ hơi, sau mỗi cữ bú mẹ nên bế bé thẳng đứng trong 10 đến 15 phút để tránh không cho sữa trào ra. Đôi khi bé thức giấc và quấy khóc ban đêm cũng chỉ vì đầy bụng và việc cho bé ợ hơi sẽ giúp con ngủ trở lại.

Chúc các mẹ luôn vui khỏe và chăm sóc thiên thần nhỏ thật tốt!

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC