Hướng dẫn trẻ lên 5 tự gấp quần áo Hướng dẫn trẻ lên 5 tự gấp quần áo

Hướng dẫn trẻ lên 5 tự gấp quần áo

21-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1399 lượt thích

Tự gấp quần áo cho mình là kỹ năng cần thiết, cha mẹ nên dạy cho trẻ khi lên 5. 

Để con có thể tự gấp quần áo nhanh nhất, cha mẹ nên cho trẻ làm quen với việc gấp khăn tay rồi sau đó chuyển sang gấp quần áo. Khi cho con tập gấp quần áo, mẹ nên chọn những loại có đường chỉ may sẵn như áo sơ mi hoặc áo len để con có thể dễ dàng gấp theo đường chỉ đó.

kỹ năng tự gấp quần áo cho trẻ lên 5

Dụng cụ cần thiết để hướng dẫn bé gấp quần áo

– Khăn tay cũ

– Bút dạ

– Thước

– Chọn một bộ quần áo của con bằng len hoặc sơ mi

– Giỏ để đựng quần áo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Để giúp con học được kỹ năng gấp quần áo nhanh hơn đầu tiên, bạn dùng bút dạ đánh dấu vào một chiếc khăn tay cũ bằng một đường thẳng đứng và ngang.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mang chiếc khăn ra và để lên bàn rồi lần lượt gấp theo đường đã đánh dấu. Sau đó, mở chiếc khăn ra và đưa nó sang cho con bạn để bé thử gấp.

Bước 3: Khi con đã thực hiện được, bạn lấy một chiếc khăn không đánh dấu và cho con gấp lại lần nữa.

Bước 4: Con đã nhớ các được bước gấp khăn tay thì bạn có thể để chuyển sang gấp quần áo. Bạn mang một chiếc áo ra và thực hiện gấp áo theo một kiểu nhất định để con bạn có thể nhớ và làm theo. Nếu gấp tay áo bên trái trước thì bạn luôn luôn phải bắt đầu như vậy dù là áo sơ mi hay áo len. Sau đó, bạn cho bé làm lại những gì bạn vừa làm.

Bước 5: Quần áo đã gấp xong, bạn chỉ con cách để quần áo vào ngăn tủ sao cho gọn ngàng. Để giúp con tự gấp quần áo của mình một cách nhanh nhất, bạn có thể làm cùng con mỗi khi ủi xong quần áo.

Hồng Hải

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC