Khám phá những lợi ích tuyệt vời của mít đối với mẹ bầu Khám phá những lợi ích tuyệt vời của mít đối với mẹ bầu

Khám phá những lợi ích tuyệt vời của mít đối với mẹ bầu

17-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 480 lượt thích

Theo quan niệm dân gian, mít có đặc tính gây nóng và khó tiêu nên nhiều mẹ bầu ngại ăn trong thai kỳ. Tuy nhiên, trong quả mít có chứa nhóm vitamin B khá cao, cùng với nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Do đó, đây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Trong nội dung bài viết dưới đây daycon.com.vn sẽ phân tích cụ thể hơn về những lợi ích tuyệt vời của mít đối với bà bầu. Hãy cùng tham khảo các mẹ nhé.

  1. Mít ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu

Trong mít có chứa chất sắt. Mẹ bầu ăn mít thường xuyên sẽ ngăn ngừa hiệu quả chứng thiếu máu trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, khi mang thai cơ thể người phụ nữ cần được cung cấp một lượng sắt lớn. Vì vậy, ngoài nguồn sắt có từ thực vật, mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm từ các loại thịt động vật, hoặc uống viên sắt theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  1. Nâng cao hệ miễn dịch

Việc ăn mít khi mang thai cũng giúp mẹ bầu nâng cao hệ miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin C cao. Do đó, cơ thể mẹ có khả năng ngăn chặn sự tấn công của các loại vi rút, vi khuẩn trong thai kỳ. Các mẹ sẽ ít có nguy cơ mắc phải một vài loại bệnh thông thường. Đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

mít

  1. Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

Chất xơ đóng vai trò quan trọng và cần thiết đối với phụ nữ mang thai. Với hàm lượng chất xơ dồi dào, mít sẽ tăng cường các hoạt động của hệ tiêu hóa. Đồng thời, ngăn ngừa hiệu quả chứng táo bón trong các giai đoạn thai kỳ.

Ngoài ra, khi được thu nạp vào cơ thể, chất xơ có trong mít sẽ tiến hành dào thải hết màng nhầy bám trong thành ruột ra ngoài. Do vậy, có thể giúp mẹ bầu loại bỏ nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày. Nguy hiểm hơn là ung thư đại tràng.

  1. Cân bằng chỉ số huyết áp cho mẹ bầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong 100g mít sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 303mg kali. Với hàm lượng kali này, những mẹ bầu bị bệnh cao huyết áp cũng bớt lo lắng phần nào khi ăn mít.  Không chỉ duy trì được chỉ số huyết áp ở mức cân bằng. Mẹ bầu ăn mít thường xuyên còn phòng tránh được bệnh tim. Giảm thiểu đáng kể nguy cơ bị đột quỵ.

  1. Giảm thiểu nguy cơ rối loạn tuyến giáp

Khi mang thai, mẹ bầu rất dễ bị rối loạn tuyến giáp. Nguyên nhân là do, hormone thai kỳ hCG gia tăng gây ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp. Nếu không phát hiện sớm và điều trị  kịp thời tình trạng rối loạn này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Theo các chuyên gia, ăn mít trong thai kỳ cũng được xem là một trong những cách giúp tuyến giáp hoạt động bình thường và ổn định. Đồng thời, ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề xảy ra có liên quan đến tuyến giáp của chị em phụ nữ.

mít

  1. Bảo vệ mắt và da

Trong quả mít cũng có hàm lượng vitamin A phong phú. Vitamin này giúp chăm sóc đôi mắt thêm khỏe mạnh và nuôi dưỡng làn da cho mẹ bầu. Không những thế, vitamin A còn có tác dụng hỗ trợ cho quá trình phát triển các bộ phận và hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi. Nhờ đó, em bé khi ra đời sẽ có điều kiện phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Phạm Thảo

Từ khóa: ,



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC