Không phải ai cũng nằm đúng cách khi mang thai Không phải ai cũng nằm đúng cách khi mang thai

Không phải ai cũng nằm đúng cách khi mang thai

08-02-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1558 lượt thích

Tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng nằm đúng cách khi mang thai. Nằm sai sẽ khiến con khóc trong bụng mà không hay, hãy tránh ngay đi các bạn nhé!

1. Nằm ngửa

Khi mang thai vào những tuần đầu tiên, thai nhi chưa phát triển nên mẹ có thể nằm ngửa. Tuy nhiên, bắt đầu từ tuần thứ 5 mẹ tuyệt đối hạn chế nằm ngửa vì thai nhi sẽ đè lên cột sống, cơ lưng và các mạch máu lớn.

Các mẹ đừng coi thường, khi nằm ngửa bị đè vào các mạch máu sẽ làm giảm lượng máu và oxy cung cấp cho thai nhi, vậy nên sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của trẻ. Nằm ngửa cũng dễ mắc bệnh trĩ hoặc phù nề.

nằm đúng cách khi mang thai

Tuyệt đối không nằm ngửa ở tháng thứ 3 trở đi

2. Nằm sấp

Tư thế này cực kì khó chịu và gây tổn thương nhất định cho thai nhi. Trường hợp này hiếm gặp, nhưng không phải là không có khi các mẹ rơi vào trạng thái ngủ say mà không hay.

Khi nằm sấp mạch máu sẽ nén, khiến máu không về tim nhanh. Như vậy sẽ gây tụt huyết áp nhanh rất nguy hiểm.

nằm đúng cách khi mang thai

Tuyệt đối không nằm sấp nhé các mẹ!

3. Nằm nghiêng bên phải

Những tháng cuối cùng khi mang thai, thai nhi có xu hướng quay sang bên phải, nếu mẹ bầu cũng nằm nghiêng sang bên phải sẽ làm tử cung nghiêng sang phải nhiều gây xoắn vặn mạch máu trong tử cung.

Nhưng nếu mẹ nằm nghiêng sang trái sẽ giúp cân bằng máu và lưu thông dễ hơn.

nằm đúng cách khi mang thai

Nằm nghiêng sang trái

4. Mẹ bầu nên nằm như thế nào?

3 tháng đầu khi mang thai mẹ có thể nằm ngửa, chân gác lên gối và thả lỏng. Tuyệt đối chỉ trong 3 tháng đầu thôi nhé.

3 tháng cuối mẹ bầu nên nằm nghiêng sang trái nhiều hơn vừa bớt mệt mỏi vừa giảm căng cơ và tránh cho phần bụng bị đè lên.

Mẹ bầu cũng nên kết hợp ngồi ghế, những chiếc ghế phù hợp ở mức 40cm, trong những tháng cuối thai kì mẹ bầu nên tựa lưng ngồi ghế nhiều hơn là nằm.

Nằm đúng cách khi mang thai giúp thai nhi phát triển một cách bình thường và mẹ cũng không bị khó chịu, mệt mỏi. Mẹ nên kế gối nằm cùng để thật êm và không mệt mỏi.

Khắc Sang

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC