Kỹ năng cần dạy cho trẻ học tiểu học Kỹ năng cần dạy cho trẻ học tiểu học

Kỹ năng cần dạy cho trẻ học tiểu học

05-04-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1162 lượt thích

Học sinh tiểu học là những bé trong độ tuổi từ 6-10 tuổi. Lúc này tính cách và hành vi của trẻ không còn đi liền với nhau như khi ở độ tuổi mầm non nữa mà sẽ thể hiện một cách chuẩn chỉnh hơn nếu được giáo dục tốt. Tức là, khi dưới 6 tuổi, bé có thể thực hiện những hành vi mà mình thích, có thể đánh bạn không nghe lời mẹ hoặc lầm lì ít nói như chính tính cách của mình vậy. Vậy cần dạy con những kỹ năng gì?

1. Tự giăt đồ cho mình

Để bé nên tự giặt đồ của chính mình. Cha mẹ hãy kiên nhẫn dạy con từng bước một. Từ đó sẽ hình thành thói quen cho bé.

kỹ năng cho trẻ lớp 1

2. Đóng đinh

Đây là kỹ năng sống khá hay. Để cho trẻ đau một vài lần và tình huống xử lý khi bị đau. Cũng có thể cho dạy trẻ bài học về mỗi lần làm sai hãy đóng một chiếc đinh lên miếng gỗ.

kỹ năng cho trẻ lớp 1

3. Dạy con xác định hướng

Đây là kỹ năng cần thiết cần dạy con để phòng trường hợp bé bị lạc đường. Bé cần phải biết cách xác định hướng về nhà, cách đọc bản đồ.

4. Dạy con cách tiêu tiền

Thay vì để con tự tiêu và tự mua món đồ mình thích. Hãy dạy con chi tiêu hợp lý. Việc để dành tiền ăn vặt cũng là một giải pháp tốt. Hoặc dạy con kiếm tiền từ những việc đơn giản.

5. Dạy trẻ về cảm xúc

kỹ năng cho trẻ lớp 1

Trẻ con cảm xúc rất dễ thay đổi, vì thế có thể đang vui trở nên cáu gắt. Chính vì thế cha mẹ nên điều chỉnh cảm xúc của con. Không được thái quá, và cũng không nên làm quá. Có như vậy con mới học cách cư xử trước đám đông.

An Bi

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC