Làm bánh việt quất không cần lò nướng cho bé ngày Tết Làm bánh việt quất không cần lò nướng cho bé ngày Tết

Làm bánh việt quất không cần lò nướng cho bé ngày Tết

03-02-2016
Bởi: Trà My Có: 0 bình luận 1519 lượt thích

Ngày tết, trẻ nhỏ thường được “thả phanh” ăn bánh kẹo nhiều hơn thường ngày. Nhưng thay vì những loại bày bán sẵn, tại sao mẹ không tự chuẩn bị bánh cho bé và cả gia đình trong ngày Tết nhỉ? Công thức dưới đây không hề sử dụng đến lò nướng mà vẫn có những chiếc bánh thơm ngon mà cực dinh dưỡng.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian thực hiện: 24 phút

Tổng thời gian : 45 phút

Nguyên liệu

  • 270 gram bột yến mạch ăn liền
  • 100 gram việt quất khô ( hoặc mẹ có thể sử dụng dâu tây, mâm xôi hay nho khô đều được)
  • 1 cốc dừa nạo
  • 400 gram đường trắng
  • 115 gram bơ
  • 125 gram sữa tươi 2%
  • 75 gram bột ca cao

Cách làm

20160203-Món-ngon-Bánh-việt-quất

Bánh việt quất yến mạch rất dễ làm lại giàu dinh dưỡng

Bước 1: Trong một tô lớn, trộn bột yến mạch, việt quất và 2 thìa dừa nạo

Bước 2: Đun đường, bơ, sữa và ca cao trong một nồi khác. Quấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại, trở nên mịn mượt. Khuấy đều tay đến khi nồi sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp

Bước 3: Đổ hỗn hợp lỏng trên vào bát yến mạch,việt quất và dừa nạo. Trộn đến khi hỗn hợp đều nhau. Đổ vào khuôn bánh có lót giấy nến

Để bánh nguội khoảng 30 phút. Sau đó rắc chỗ dừa nạo còn lại lên bánh, ấn nhẹ để dừa dính vào bánh hơn. Vậy là đã xong món bánh quy yến mạch việt quất cho bé rồi.

Thành phần dinh dưỡng (tính theo công thức trên):

Công thức trên cho khoảng 24 phần bánh, mỗi phần bánh có khoảng:

Năng lượng 123 Kcal
Chất béo 6g
Cacbonhydrat 28g
Chất xơ 2g
Đường 20g
Protein 2g
Natri (muối) 46mg
Canxi 14mg
Sắt 20mg



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC