Làm gì khi con bị bỏng lạnh? Làm gì khi con bị bỏng lạnh?

Làm gì khi con bị bỏng lạnh?

28-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1572 lượt thích

Trong gia đình, có rất nhiều thứ có thể khiến con bị bỏng. Ví dụ như: bếp đun, nước nóng, bàn là… nhưng hiểm họa nguy hiểm nhất mà chúng ta không hay biết đó chính là bỏng lạnh.

Rất nhiều phụ huynh chưa biết đến bỏng lạnh, chính vì thế mà cần có những kỹ năng cần thiết. Dạy con kỹ năng phòng lạnh và kỹ năng sơ cứu khi bị bỏng lạnh sẽ giúp ích cho trẻ tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc.

1. Không ăn đá lạnh hoặc cho vào miệng

Nhiều trẻ nghĩ đá cũng như kem có thể ăn được nên rất dễ nhầm lẫn. Thế nhưng vào mùa đông trẻ sẽ rất dễ bị bỏng khi ăn đá hoặc nếm thử đá trong tủ lạnh. Thường bố mẹ không để ý thì trẻ sẽ mở tủ lấy đá ra sử dụng.

Chính vì thế cha mẹ nên lưu ý cho trẻ cách sử dụng đá một cách hợp lý.

làm gì khi con bị bỏng lạnh

2. Không ngâm tay vào nước lạnh trong mùa đông

Trẻ con rất hay có tính tò mò, thấy người lớn làm gì cũng học làm theo. Cha mẹ nên chú ý không cho con lội xuống nước, mùa đông không được để ướt quần áo. Trời lạnh phải đeo găng tay, mặc ấm…

làm gì khi con bị bỏng lạnh

3. Khi trẻ bị bỏng lạnh, cha mẹ nên làm gì?

Trước tiên khi thấy trẻ có biểu hiện bị bỏng lạnh, cha mẹ nên đưa trẻ đến nơi ấm áp, cuốn thật nhiều quần áo.

Sau khi di chuyển đến vùng ấm hơn, cha mẹ hãy ngâm những vùng bị thương vào nước ấm khoảng 40 – 42 độ C. Ngâm trong nước ấm khoảng 10 – 20 phút tùy vào mức độ bỏng.

Khi ngâm nước xong để trẻ nằm yên, nếu nặng hơn có thể đưa đến cơ sở ý tế gần nhất.

Tuy cảm lạnh không nguy hiểm bằng bỏng nóng nhưng nó gây ra cảm giác lạnh, sưng tấy đau buốt… Vậy nên cha mẹ cũng không được coi thường mà hãy chú ý đến những biểu hiện của trẻ.

Anh Tú

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC