Làm thế nào để bé yêu thoải mái ngồi điều hòa mà không lo ốm Làm thế nào để bé yêu thoải mái ngồi điều hòa mà không lo ốm

Làm thế nào để bé yêu thoải mái ngồi điều hòa mà không lo ốm

10-05-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1739 lượt thích

Trẻ em rất nhạy cảm với nhiệt độ thời tiết. Nếu quá nóng bé có thể sẽ bị nổi rôm sảy. Nếu quá lạnh bé rất dễ bị ho, cảm cúm và thậm chí có thể bị nhễm viêm phế quản. Dó đó vào mùa hè, các ông bố, bà me lo ngại vấn đề có nên bật điều hòa không? Thực chất, chỉ cần chú ý một số nguyên tắc nhỏ dưới đây là các bé có thể vô tư ngồi điều hòa mà không lo bị ốm.

  1. Thời gian bật điều hòa

Vì trong nhà có trẻ nhỏ nên cha mẹ phải chú ý hơn về thời gian dùng điều hòa. Làm sao để không ảnh hưởng đến các bé. Điều hòa nên để nhiệt độ thích hợp là 30 độ C. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa như sau:

  • Ban ngày nhiệt độ cao nhưng không nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa liên tục 2 tiếng. Vì vậy cứ 2 giờ ngồi trong phòng điều hòa gia đình nên để trẻ ra ngoài tiếp xúc với nhiệt độ thường trong khoảng thời gian là 10- 15 phút. Tốt nhất ban ngày cha mẹ nên bật điều hòa trong khoảng giữa trưa từ 11 giờ đến 3 giờ chiều. Khoảng thời gian nóng nhất trong ngày để bé được ngủ yên giấc.
  • Ban đêm cha mẹ nên bật điều hòa trước 10-15 phút. Trước khi cho bé vào phòng ngủ. Nên để chế độ hẹn giờ sau 2-3 tiếng thì tắt máy. Rồi chuyển sang sử dụng quạt thông thường. Bên cạch đó mẹ có thể mở cửa sổ để bé được hưởng gió tự nhiên.
  1. Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng

Tùy thuộc vào nhiệt độ phòng để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Khi bật điều hòa phụ huynh cần chú ý giữ nhiệt độ ổn định. Chỉ nên để nhiệt độ điều hòa thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài khoảng 6-10 độ C. Với mức chênh lệch nhiệt độ càng thấp càng tốt để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Ngoài ra, trời mùa hè thường hanh khô nên phụ huynh cần lưu ý đến độ ẩm trong phòng. Độ ẩm thích hợp cho bé khoảng từ 40-60%. Nếu không đảm bảo phụ huynh có thể sử dụng máy làm ẩm. Hoặc đặt một chậu nước trong phòng để hơi nước bốc hơi lên làm tăng độ ẩm.

cho trẻ nằm điều hòa

  1. Lựu chọn quần áo cho bé khi ngồi trong phòng điều hòa

Khi bật điều hòa, mẹ nên cho bé mặc áo mỏng, dài tay bằng chất liệu cotton rộng rãi, thoải mái, nếu là trẻ sơ sinh mẹ nên mặc thêm cho bé một lớp áo nữa để bảo vệ bụng bé không bị lạnh. Ngoài ra nếu sức đề kháng của bé kém, tốt hơn hết mẹ nên mang thêm cho bé một đôi tất mỏng để tránh chân bé bị lạnh.

Khi bật điều hòa lúc ngủ, mẹ nên chuẩn bị một chiếc chăn mỏng hoặc một miếng thảm nhỏ đắm lên người bé che đi các bộ phận dễ bị nhiễm lạnh như: bụng, ngực, vai. Nếu bé có thói quen đạp chăn khi ngủ, mẹ nên chuẩn bị gối bên cạnh.

Trên đây là một số nguyên tắc giúp bé thoải mái nằm điều hòa trong những ngày nắng nóng mà không lo ốm. Chúc bé yêu và gia đình bạn có sức khỏe tốt!

Ngô Tâm

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC