Làm thịt lợn hấp dưa chua cho ngày trở gió Làm thịt lợn hấp dưa chua cho ngày trở gió

Làm thịt lợn hấp dưa chua cho ngày trở gió

27-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 84 lượt thích

Trời đông Hà Nội trở gió, cái rét se lạnh càng khiến ai cũng có cảm giác mong muốn được xum vầy cùng các thành viên trong gia đình. Bạn phân vân làm gì cho bữa ăn của mình vừa ngon, vừa lạ miệng lại thêm ấm áp. Món thịt lợn hấp dưa chua sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

Để làm món thịt lợn hấp dưa chua cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Dưa muối: 200g

– Thịt lợn cả bì: 500g

– Xì dầu, đường, muối, mật ong

– Mỡ lợn

Thịt lợn hấp dưa chua

Cách làm món thịt lợn hấp dưa:

– Dưa muối băm nhỏ

– Thịt lợn làm sạch lông, rửa sạch rồi cho vào nồi đổ nước luộc chín.

– Vớt thịt ra để nguội, xát một lớp mật ong lên mặt da.

– Đun nóng dầu rồi cho thịt vào chảo rán vàng. Sau đó đưa thịt ra cắt miếng to, sắp mặt da xuống dưới cho vào bát.

– Tiếp tục cho dầu vào nồi xào dưa, nêm muối đường, xì dầu cho vừa, đổ thêm một lượng nước vừa phải, đun sôi.

– Múc dưa ra đổ trùm lên mặt thịt, cho thịt vào nồi áp suất nấu cùng dưa cho nhừ.

 Món thịt lợn hấp dưa chua không chỉ vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà còn có tác dụng ích tỳ.

Bảo An

Từ khóa:



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC