Lần đầu mua áo ngực cho con gái và những điều mẹ nên biết Lần đầu mua áo ngực cho con gái và những điều mẹ nên biết

Lần đầu mua áo ngực cho con gái và những điều mẹ phải biết

28-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 5418 lượt thích

Lần đầu mặc áo ngực luôn là trải nghiệm khó quên đối với các cô bé. Nhưng lần đầu mua áo ngực cho con chẳng phải là nhiệm vụ dễ dàng gì đối với các bà mẹ. Phần lớn cha mẹ không thoải mái khi nghĩ rằng, con mình vẫn còn nhỏ để mặc áo ngực. Do đó, họ thường trì hoãn thời điểm quan trọng này. 

Chính con gái bạn cũng là người cảm thấy bối rối. Nếu bạn bè của cô bé đã mặc thì cô bé cũng muốn mình mặc thứ giống họ. Mặc dù con bạn chưa thực sự cần đến. Ngược lại, nếu chưa có bạn bè nào của con sử dụng áo ngực thì con bạn cũng ngại ngùng khi phải mặc chúng. Ngay cả khi ngực của cô bé đã đủ phát triển. Vậy, mẹ phải làm gì trong tình huống này? Đừng tỏ ra ngượng ngùng, khốn khổ. Vì rất có thể chính cảm xúc này của bạn cũng gây ảnh hưởng đến suy nghĩ của con. Bạn nên hiểu và giúp con gái mình. Rằng chẳng có gì đáng xấu hổ khi ngực phát triển. Mặc áo ngực là điều rất bình thường.

mua áo ngực cho con

11 tuổi là độ tuổi trung bình các bé gái bắt đầu mặc áo ngực.

Đâu là thời điểm thích hợp mua áo ngực cho con?

11 tuổi là độ tuổi trung bình các bé gái bắt đầu mặc áo ngực. Nhưng cũng có một số bé gái phát triển khá sớm, trước 9 tuổi. Một số khác lại không nhất thiết phải mặc áo ngực cho đến khi bước vào độ tuổi dạy thì (14-15 tuổi).

Nếu bạn và con gái thường hay tâm sự với nhau và biết được khi nào con mình cần mặc áo ngực thì điều đó không thành vấn đề. Hãy giải thích rằng, cô bé đang phát triển và đó sẽ là cơ hội tốt để ngực cô bé lớn dần. Con sẽ cảm nhận được sự lắc lư mềm mại mỗi khi chạy. Hai núm vú có thể sẽ dần lộ ra khi con mặc áo phông và sơ mi. Một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ giúp con thoải mái và tự tin. Cô bé sẽ không phải lo lắng khi người khác đánh giá ngực mình trông như thế nào.

Cũng có khi, chính cô bé là người chủ động nói cho bạn biết đã đến lúc con cần mặc áo ngực. Bạn cần khéo léo và tế nhị trong lúc này để tránh gây khó xử cho cả hai người.

mua áo ngực cho con

Chọn những áo ngực vừa vặn với cơ thể con 

Cách chọn áo ngực phù hợp cho con

mua áo ngực cho con

Bảng tham khảo cỡ áo ngực để mẹ lựa chọn theo vòng ngực của con gái

Cách đo để chọn size áo ngực vừa với cơ thể:

Size áo ngực được ký hiệu như sau: A70, B70, A75, B75… trong đó:

– Các chữ cái A, B, C là ký hiệu dành cho phần bầu ngực (cup ngực).

A <= 2,5 cm; B<=5; C<=7,5; D<=10; E<=12,5); (*)

– Hai con số bên cạnh các chữ cái đó chính là ký hiệu chỉ độ rộng của vòng dây ôm quanh lưng, chỗ sát chân ngực.

Xác định size áo:

– Đo phần chân ngực: Ví dụ kết quả là 75 (I)

– Đo phần nở nhất của ngực: ví dụ kết quả là 89 (II)

– Xác định A,B,C : (II) – {(I)+10} . Ví dụ: 89 – {75+10} = 4 <– So với (*) thì đó là B

Vậy size áo phù hợp với bạn là : B75

Tuy nhiên đây chỉ là cách đo với những cơ thể phát triển bình thường. Nghĩa là cân nặng và chiều cao gần đúng chuẩn theo chỉ số khoa học. Với những trẻ có chỉ số cơ thể nhỏ hoặc lớn hơn, bạn nên dẫn con đến cửa hàng áo ngực để thử. Nếu số đo của bạn không thật sự chính xác với các cỡ có sẵn thì bạn vẫn có thể chọn cỡ gần nhất, bởi hầu hết áo ngực đều được thiết kế với chất liệu thun để có độ co dãn, ôm khít vào cơ thể.

 1. Chọn đúng size

  Mặc một chiếc áo ngực vừa vặn có thể là điều quan trọng nhất mà bạn phải dạy con gái mình. Nếu con bạn sẵn sàng đo kích thước vòng một thì bạn đừng chần chừ tìm cách này hay cách khác để có được số đo của con. Hoặc không, bạn sẽ chọn mua một vài cỡ khác nhau và để con mình chọn ra cái vừa vặn nhất. Nếu thấy phần ngực lồi ra hay lõm vào thì đấy đều là những dấu hiệu của một chiếc áo ngực không phù hợp.

 2. Loại áo ngực

  Trên thị trường hiện đang có rất nhiều kiểu dáng áo ngực khác nhau. Thông thường, với lần đầu tiên mua áo ngực, người dùng sẽ chọn loại áo ngực thể thao. Bởi vì loại này khá thoải mái và quan trọng hơn là trông nó không giống như một cái áo ngực! Tuy nhiên, nếu cô bé thích kiểu khác thì cũng không vấn đề gì, cứ để con bạn được tự do lựa chọn. Chú ý chọn mua những chất liệu mềm mại và thoải mái. Một chiếc áo ngực có vải lót sẽ tốt hơn so với áo lót có đệm vào độ tuổi này.

 3. Phù hợp với độ tuổi

  Trong khi để cô bé lựa chọn, bạn nên giải thích với con: thoải mái là yếu tố yêu tiên hàng đầu. Ở độ tuổi của con, tránh mua những chiếc có đệm nâng ngực hoặc những loại để lộ phần ngực trên.

mua áo ngực cho con

Không nên dẫn thêm nhiều người thân khi đi mua áo ngực cùng con gái

Những cách giúp con gái trải nghiệm lần đầu mặc áo ngực

 1. Giúp cô bé nhận thức được về vòng ngực của mình

  Giải thích cho con biết những kiến thức cơ bản. Giúp con hiểu được con không nên cảm thấy xấu hổ về điều đó. Cả hai bên ngực không nhất thiết phải có kích thước như nhau. Thực tế, nhiều người thường có một bên nhỏ hơn so với bên còn lại. Nếu con không mặc áo ngực vừa vặn có thể dẫn đến chảy xệ.

 2. Con cần những bộ áo ngực khác nhau để phù hợp cho từng trang phục

  Lý do đầu tiên vẫn là ưu tiên sự thoái mái nhưng bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố thời trang. Nghĩa là cô bé cần nhiều loại áo ngực khác nhau để phù hợp với bộ đồ mình mặc. Áo ngực mặc cùng với áo phông sẽ khác với cái cô bé mặc với áo dài hay váy dạ hội. Tuy nhiên, như đã giải thích ở trên, chỉ chọn những bộ phù hợp với lứa tuổi của con.

 3. Kích thước vòng một không thành vấn đề

  Giải thích với con, cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, ngực con sẽ thay đổi. Ngực có thể có nhiều kích cỡ, hình dáng khác nhau. Dẫu có hình dáng hay kích thước như thế nào đều không thành vấn đề. Con không cần phải lo lắng về chúng. Dẫu sao, dù có quá to hay quá nhỏ đều sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của con.

 4. Không trêu chọc con bạn về chuyện cô bé muốn mặc áo ngực hoặc kích thước vòng một của con

  Những câu nói trêu đùa về vòng một bạn thường nói với bạn bè có thể sẽ không phù hợp chút nào khi dành cho con. Bản thân con bạn có thể đã tự so sánh kích thước vòng một của mình với bạn bè. Nên bạn đừng có đưa thêm bất kì nhận xét nào khác để con phải bận tâm thêm.

 5. Lựa chọn cửa hàng

  Không đến những cửa hàng bình thường mà người bán hàng quen cả bạn lẫn con bạn. Vì con sẽ cảm thấy ngượng ngùng. Hãy thử chọn một cửa hàng khác. Nếu cửa hàng đó có dụng cụ đo kích thước vòng một thì càng tốt. Đừng có dẫn cả nhà cùng đi mua sắm. Tốt nhất chỉ hai mẹ con đi với nhau.

Thảo Vân

Nguồn: Beingtheparent

 

Từ khóa: ,

Comments ClosedBình luận đã bị đóng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC