Lí do vì sao bố mẹ phải để con bước lên sân khấu biểu diễn ít nhất một lần Lí do vì sao bố mẹ phải để con bước lên sân khấu biểu diễn ít nhất một lần

Lí do vì sao bố mẹ phải để con bước lên sân khấu biểu diễn ít nhất một lần

22-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1017 lượt thích

Trẻ em ngày nay rất thông minh và tài năng. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những bạn nhỏ tài năng tự tin biểu diễn trên sân khấu và thầm mong muốn con mình cũng được như vậy. Bố mẹ không nên chần chừ mà hãy động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để con được biểu diễn trên sân khấu vì những lí do sau đây.

Giúp con tự tin hơn

Lần đầu bước lên sân khấu chắc chắn con sẽ rụt rè, nhút nhát, thậm chí là sợ hãi. Nhưng chỉ cần đứng trên sân khấu biểu diễn một lần. Được mọi người vỗ tay và khen ngợi chắc chắn bé sẽ cảm thấy tự tin vào bản thân hơn và sẵn sàng thể hiện trước đám đông.

Rèn luyện nhiều kĩ năng

Đứng lên sân khấu biểu diễn không chỉ giúp bé tự tin hơn mà còn rèn luyện được nhiều kĩ năng. Khả năng làm chủ sân khấu, phối hợp cùng bạn diễn, ban nhạc, đạo cụ… Những buổi tập duyệt sẽ giúp bé rèn luyện được kĩ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, cách làm việc quy củ, phối hợp theo chỉ dẫn…

Trẻ được rèn luyện nhiều kĩ năng

Giúp con tìm ra đam mê của mình

Với nhiều người, được đứng trên sân khấu biểu diễn là một ước mơ, trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ. Khi đứng trên sân khấu biểu diễn, các em sẽ hòa mình vào tiết mục, biểu diễn hết mình. Bằng những cảm xúc đặc biệt sẽ nhận ra đó có thật sự là đam mê của mình hay không.

Trẻ sẽ tìm ra đam mê của mình khi biểu diễn trến sân khấu

Khiến con tự hào về bản thân

Nếu con chỉ hát trong phòng tắm thì chỉ là niềm vui hoặc ngẫu hứng. Nhưng nếu con có thể đứng biểu diễn trên sân khấu và hoàn thành tiết mục một cách xuất sắc thì không chỉ bố mẹ mà bản thân trẻ cũng rất tự hào về bản thân. Từ đó sẽ tiếp tục cố gắng.

Bộc lộ cá tính

Lần đầu đứng lên sân khấu ai cũng rất bối rối vì có hàng trăm ánh mắt đang nhìn mình. Nhưng khi đã quen với việc đứng trên sân khấu rồi, thì đây lại là nơi để trẻ bộc lộ cá tính và đam mê của mình.

Biểu diễn trên sân khấu giúp trẻ bộc lộ cá tính của mình

Tiếp xúc với thế giới và trưởng thành hơn

Có thể tiết mục biểu diễn không thành công như mong đợi. Tiếng vỗ tay thưa thớt hoặc kết quả cuộc thi rất tệ. Nhưng hãy để con học cách chấp nhận những điều này. Biết đối đầu với thất bại và sợ hãi để hoàn thiện mình hơn. Hãy giúp con hiểu thêm rằng, kết quả đôi khi không quan trọng, mà quan trọng là con đã vượt qua chính mình để biểu diễn cho mọi người xem.

Có những trải nghiệm đáng nhớ

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi chưa từng đứng trên sân khấu. Hoặc đã không nắm bắt cơ hội khi còn nhỏ. Việc đó có thể mở ra một tương lai rộng mở, hoặc để lại những trải nghiệm đáng nhớ. Cho dù kết quả sau đó như thế nào thì hãy cố gắng tạo điều kiện và khuyến khích con đứng trên sân khấu và biểu diễn nhé.

Bảo Hân

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC