Những loại mứt tốt cho bà bầu ngày Tết Những loại mứt tốt cho bà bầu ngày Tết

Loại mứt tốt cho bà bầu ngày Tết

11-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1067 lượt thích

Các loại mứt Tết thường làm tăng cân nhưng lại không có chất dinh dưỡng nhiều cho mẹ bầu. Vậy mẹ bầu nên ăn những loại mứt nào để tốt cho thai nhi và đảm bảo dinh dưỡng? Cùng tham khảo bài viết để chọn những loại mứt tốt cho bà bầu ngày Tết nhé!

  1. Mứt me chua

Mứt me chua có vị mát, có tác dụng tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Mứt me làm giảm các con buồn nôn, ốm nghén và kích thích thèm ăn của mẹ bầu. Đây là loại mứt tốt cho bà bầu và cả thai nhi.

bà bầu nên ăn loại mứt gì ngày tết

Mứt me chua tốt cho mẹ bầu

  1. Mứt cà rốt

 Mứt cà rốt có độ ngọt thanh, có khả năng chữa chứng khó tiêu, được bổ sung nhiều sinh tố A và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đây lọai loại mứt bà bầu nên ăn trong những ngày Tết.

bà bầu nên ăn loại mứt gì ngày tết

  1. Mứt dừa

Mứt dừa có tác dụng nhuận tràng, là một vị thuốc hay chống táo bón. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, hoặc bà bầu chỉ nên nhâm nhi một chút trong bữa ăn.

bà bầu nên ăn loại mứt gì ngày tết

  1. Mứt gừng

Gừng có tác dụng làm ấm người, kích thích tiêu hóa và tác dụng này không hề biến mất khi gừng đã thành mứt. Ngoài ra, mứt gừng còn giúp giải độc, chống nôn mửa, đầy bụng hay đau bụng do ăn uống không điều độ. Có thể dùng mứt gừng để phòng bệnh viêm đường hô hấp nữa.

2017-01-07-mebanenanmutgi-05

  1. Mứt tắc

Ngoài việc kích thích tiêu hóa, mứt tắc sẽ giúp bà bầu ngon miệng hơn, tiêu đờm và chống nôn mửa tốt.

bà bầu nên ăn loại mứt gì ngày tết

Mứt tắc bà bầu nên ăn

Trên đây là những loại mứt tốt cho bà bầu ngày Tết, ngoài những loại mứt này ra thì nên hạn chế ăn những loại mứt khác để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó nên ăn những loại mứt có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe.

 Giang Nam

Từ khóa: , ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC