Lợi ích không ngờ của môn bóng rổ Lợi ích không ngờ của môn bóng rổ

Lợi ích không ngờ của môn bóng rổ

12-01-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1033 lượt thích

Bóng rổ là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, không chỉ bởi cách chơi, chiến thuật hay, hấp dẫn mà còn nhờ những lợi ích bất ngờ mà môn bóng rổ mang lại. Bố mẹ sau khi đọc xong bài viết này hãy mua ngay cho con một quả bóng rổ và tập chơi cùng con nhé!

Chơi bóng rổ giúp cải thiện chiều cao

Không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời này của môn bóng rổ. Khi chơi bóng rổ, cơ thể sẽ phải bật cao, giãn cơ thường xuyên với những động tác ném bóng. Đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở, giúp tăng trưởng chiều cao. Hơn nữa khi chơi thể thao, vận động nói chung và chơi bóng rổ nói riêng cơ thể sẽ sản sinh ra hoocmon tăng trưởng hGH nhiều hơn. Tất cả các yếu tố này sẽ giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển chiều cao nhanh và an toàn nhất.

Lợi ích không ngờ của môn bóng rổ

Chơi bóng rổ giúp phát triển chiều cao, thể lực

Nâng cao sức khỏe

Cũng như nhiều môn thể thao khác, bóng rổ giúp chúng ta có một cơ thể dẻo dai, linh hoạt, nhanh nhạy… Khác với bóng đá chỉ rèn luyện sự nhanh nhạy của đôi chân hay bóng chuyền chỉ cần đến sự khỏe khoắn của đôi tay thì bóng rổ lại kết hợp cả hai cùng với sự chuyển động linh hoạt của cơ thể. Chơi bóng rổ giúp trẻ rèn luyện sức bền, sức bật và sự khéo léo. Khi chơi bóng rổ nhiều, cơ thể sẽ dần trở nên săn chắc, cứng cáp, chịu được sức va đập, cơ thể luôn khỏe mạnh và phản ứng nhanh nhẹn.

Tốt cho tinh thần

Chơi bóng rổ cải thiện tinh thần rất tốt, vì khi chơi thể thao cơ thể sẽ tiết ra endorphin và serotonin giúp tinh thần thoải mái, hạnh phúc. Hơn nữa chơi bóng rổ cùng đồng đội sẽ giúp trẻ có cơ hội tương tác, sẻ chia với các thành viên còn lại.

Lợi ích không ngờ của môn bóng rổ

Chơi bóng rổ giúp cải thiện tinh thần

Có niềm đam mê

Không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà bóng rổ đã trở thành niềm đam mê của nhiều người. Khi trẻ có niềm đam mê với bóng rổ thì trẻ sẽ chơi không chỉ để cho vui hay chỉ để rèn luyện sức khỏe nữa, mà bóng rổ sẽ giúp trẻ có một niềm đam mê, phấn đấu, nỗ lực, chăm chỉ luyện tập để theo đuổi đam mê của mình.

Đoàn kết, làm việc nhóm

Đây là ưu điểm dễ thấy trong các môn thể thao đội nhóm như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá… Các thành viên trong đội phải phối hợp ăn ý, chặt chẽ nhẹ nhàng, biết vị trí của mình trong đội hình để chơi thật tốt vì lợi ích chung của đội. Không riêng trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng gặp khó khăn trong việc đoàn kết và làm việc nhóm, vì thế cho trẻ chơi bóng rổ từ sớm sẽ giúp trẻ rèn luyện được kĩ năng này.

Thùy Anh

Từ khóa: ,Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC