Luyện bé bú bình thành thạo chỉ trong 2 ngày Luyện bé bú bình thành thạo chỉ trong 2 ngày

Luyện bé bú bình thành thạo chỉ trong 2 ngày

01-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 827 lượt thích

Những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các mẹ tập cho bé bú bình một cách dễ dàng và thành thạo chỉ trong 2 ngày.

Sau 6 tháng nghỉ đẻ, mẹ phải quay trở lại công việc và không thể cho con bú trực tiếp. Lúc này, bé buộc phải bú bình. Tuy nhiên, giai đoạn chuyển từ bú mẹ sang bú bình không hề đơn giản chút nào. Thậm chí, một số bé khóc toáng lên, phản ứng dữ dội khiến mẹ lo lắng, mệt mỏi và ảnh hưởng đến công việc.

Dưới đây là bí quyết luyện cho bé bú bình cực hay của mẹ Nguyen Thanh Nga. Các mẹ thử tham khảo xem nhé!

“Mẹ phải kiên trì, kiên nhẫn. Dành hẳn 2 ngày để “chiến đấu” thi gan với con, thì mới luyện một phát thành công được nhá”

Trẻ con hay người lớn thì cũng đều có bản năng sinh tồn, tức không ai để mình chết vì đói, đói là phải ăn ngấu nghiến thôi! Nắm được tâm lý đó, mẹ coi như cai ti mẹ hẳn 2 ngày cho con chỉ ti bình 100% xem sao.

 Dùng bình có núm ti thật mềm (các mẹ hay ca ngơi bình Pegion Nhật nội địa thần thánh, hay bình siêu mềm Comotomo (tránh núm cao su vì mùi lạ càng kiến bé sợ).

luyện cho bé bú bình 2

– Hút sữa mẹ ra bình, ngâm nước ấm cho hơi âm ấm giống sữa mẹ mà bé bú trực tiếp. Sữa mẹ nhé, đừng sữa công thức là hỏng bét ạ!

– Mẹ trốn đi, để người khác cho bé ăn để tránh việc bé quen bầu vú mẹ, mùi sữa mẹ, sẽ ko chịu chấp nhận cái ti nhựa cứng ngắc đâu =))

– Đợi cho bé thật đói (ví dụ bình thường 2h ti 1 lần thì giờ 3h mới cho bú bình 1 lần), khi con đói, đưa bình vào miệng con, tay bóp bình mạnh một tí cho sữa tự nhỏ xuống miệng (để con biết: à có sữa này, không phải đồ chơi, sữa đấy, mút ngay đói quá), thế là theo bản năng phặp vào mút bắt nhịp luôn thôi!

– Mấy lần đầu có đói con cũng mút lưng lửng rồi nhả, không sao, khóc quá thì dừng, lại cất đi, cho chơi, ngủ, ngủ dậy cách 3 giờ, ca sau lại đem bình ra mời!

– Đảm bảo vài lần là con sẽ quen, ăn các cữ sau được nhiều dần lên, các mẹ yên tâm nhé!

– Bắt buộc phải tập bằng sữa mẹ hút ra, tuyệt đối không tập bằng sữa công thức, vì sữa công thức vị khác hẳn, ngọt, ngấy, trong khi sữa mẹ thanh, vị nhạt, khác hoàn toàn, thêm với cái núm ti cao su cứng ngắc, bé sẽ càng khó chấp nhận hơn đấy ạ!

luyện bé bú bình 1Ảnh minh họa

– Kết hợp lúc bé vừa đói, vừa lấy đồ chơi dụ (cho nằm ra nghịch đồ chơi) hay điện thoại phát tiếng nhạc đánh lạc hướng, bé sẽ quên mất và mút chùn chụt ngay.

– Cho con tập lúc đang buồn ngủ, mắt lơ tơ mơ vô thức + đói nữa, thì sẽ phập vào bú rất kinh. Đơn giản mà

– Chú ý tư thế cho con bú bình. Có thể cho con nằm trên gối cao một chút (đặt cả lưng con lên gối) hoặc bế trên tay (bản thân mình thấy bú nằm con thích hơn vì không bị nóng và gò bó, nhất là bé trên 4 tháng biết lẫy rồi thì không thích bế trong lòng đâu). Mẹ tập trung để ý, bình để sữa ngập núm ti tránh con nuốt phải không khí gây sặc, lúc con dừng, đùn ra thì mẹ cũng dừng, đừng nên cố nhồi nhét vì con trớ rất hại, vừa hại dạ dày, mà trớ nhiều sẽ lên tai gây bệnh viêm tai giữa còn nguy hơn!

Chúc các mẹ luyện cho con ti bình siêu đẳng. Còn mua máy hút sữa, hút ra, cho con ăn bình thoải mái, ăn no, ra bữa, không lắt nhắt, mẹ khoẻ con khoẻ. Mẹ 6 tháng đi làm, có máy hút sữa xịn, cũng yên tâm con ở nhà được ăn sữa mẹ no nê, hoàn toàn 2 năm các mẹ bò sữa nhé.

Hà Phương (ST)

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC