Mách mẹ 3 cách muối hành cực đơn giản đón tết Mách mẹ 3 cách muối hành cực đơn giản đón tết

Mách mẹ 3 cách muối hành cực đơn giản đón tết

02-02-2016
Bởi: Lan Anh Lưu Có: 0 bình luận 761 lượt thích

Chắc hẳn, trong mâm cơm người Việt ngày tết không thể thiếu món “dưa hành”. Sau đây là 3 công thức muối dưa hành cực đơn giản, hãy cùng xem nhé!

1. Muối dưa hành nhanh, giòn, ngon

Nguyên liệu:

– 300g củ hành trắng

– 200ml dấm ăn

– 100ml nước lọc

– 50g đường

– 40g muối

– Nước vo gạo

20160201-bếp nhà-06

Muối hành trắng cực nhanh (Ảnh: Internet)

Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100ml nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường và muối tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ sạch, đổ nước muối vào, sau đó chèn trên mặt nước để hành không bị trôi lên.

Bước 4: Để hành khoảng 4-5 ngày, nếu trời rét thì khoảng 1 tuần là dùng được.

2. Muối dưa hành tím

Nguyên liệu:

– 1kg hành tím

– 500ml giấm gạo

– 200g đường

– 15g muối

– Tỏi, ớt

20160201-bếp nhà-07

Muối dưa hành tím (Ảnh: Internet)

Bước 1: Mua hành tím nên chọn hành hơi héo, hoặc mua về phơi khoảng nửa ngày để khi ngâm hành sẽ giòn và nhanh chua hơn.

Bước 2: Hành đem bóc sạch vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loàng khoảng 8 giờ để hành bớt cay, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Pha giấm với 5g muối, 300ml nước, cho vài nhánh tỏi và ớt, 200g đường vào khuấy đều rồi thả hành vào.

Bước 4: Nén hành trong chum hoặc lọ trong khoảng 4,5 ngày là ăn được.

3. Cách muối hành “ăn ngay” cực nhanh

Nguyên liệu:

-1kg hành củ

– 1 bát nước mắm

– 1 muôi đường

– 1 bát giấm và gần 2 bát nước

20160201-bếp nhà-08

Muối dưa hành củ nhanh ăn (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đầu tiên, dùng dao cắt hết phần rễ ở củ hành.

Bước 2: Sau đó, ngâm hành trong nước muối loãng khoảng 1 ngày.

Bước 3: Đường, giấm và nước mắm hòa tan với nước, đun sôi, để nguội.

Bước 4: Cho hành và nước vào lọ thủy tinh, chú ý phải để hành ngập nước,.cho thêm vài nhánh ớt.

Để hành khoảng 2 ngày là có thể ăn.



Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC