MC Phan Anh thú nhận đã từng xâm hại tình dục người khác và sự thật về hiện thực xã hội MC Phan Anh thú nhận đã từng xâm hại tình dục người khác và sự thật về hiện thực xã hội

MC Phan Anh thú nhận đã từng xâm hại tình dục người khác và sự thật về hiện thực xã hội

14-03-2017
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 3044 lượt thích

“Những gì đã xảy ra là những gì đã xảy ra. Chúng ta không thể thay đổi. Nếu qua đó mà học được bài học cho chính mình thì đấy là lý do chuyện đó đã xảy ra, dù kinh khủng. Kinh khủng hơn là những chuyện kinh khủng đã xảy ra mà không biết lại để nó xảy ra thêm một lần nữa! Tôi không bao giờ chối bỏ quá khứ dù nó có thế nào!” Những chia sẻ của MC Phan Anh về việc bị và xâm hại tình dục người khác khiến nhiều người mở lòng chia sẻ về quá khứ.

1. Lời thú nhận của MC Phan Anh

6 tuổi: có một bạn gần nhà thường xuyên bắt tôi tụt quần ra, nằm lên và nghe bạn ấy kể những câu chuyện kinh khủng về việc quan hệ tình dục.

7 tuổi: một người quen kia lớn hơn tôi khá nhiều. Khi ngủ cùng đã cầm tay tôi nhét vào trong quần và hôn tôi trong bóng tối.

Cũng khoảng thời gian đó, một bữa chúng tôi đang chơi thì có tiếng quát và tiếng cười ầm ĩ của mấy người lớn khi phát hiện ra hai đứa nhóc tầm 5 tuổi gì đó trong xóm đang bắt chước làm chuyện giống phim con heo.

8 tuổi: trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà…

Xin lỗi, tôi không thể kể rõ ngọn ngành, vì khi tập trung nhớ lại, tôi thấy bủn rủn chân tay và rùng mình từng đợt, không tài nào gõ thêm được. Tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở.

Và tôi đang phải hít sâu rất nhiều lần để chuẩn bị nói về một ám ảnh tội lỗi trong tâm trí của mình khi chính tôi cũng đã lạm dụng tình dục người khác:

Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có 1 lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ.

Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt…

Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ!
Đến tận bây giờ!
Một điều không thể tha thứ!
Tôi cũng không hiểu sao mình lại kể câu chuyện vào thời điểm này!
Có lẽ là lâu lắm rồi tôi mới tâm trạng đến như vậy! Có quá nhiều cảm xúc trong tôi, sự phẫn uất, mặc cảm tội lỗi, sự ghê tởm, hay kinh sợ.

Nhưng quan trọng nhất là tôi thấy. Dường như niềm tin trong mình không còn nữa khi theo dõi sự việc đang diễn ra. Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và cơ quan chức năng xử lý quá chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiệu bao che. Truyền thông vào cuộc chưa quyết liệt. Người dân mất niềm tin vào chính quyền và pháp luật nên xuất hiện ngày một nhiều tư tưởng cực đoan. Thậm chí là những ý kiến rất dã man như thời trung cổ hay thời đấu tố. Rồi đây một cuộc tranh luận, mổ xẻ, đổ lỗi sắp sửa lại bùng lên cho hả hê những uẩn ức bị đè nén..

Chúng ta thấy được sức mạnh của cộng đồng. Nhưng đồng thời nó cũng chỉ ra một cảm giác hỗn loạn và bất lực. Sự thượng tôn luật pháp bị suy yếu! Chúng ta không còn tin!
Quá nhiều nỗi đau cùng lúc xuất hiện!

Tôi chỉ mong mỗi người nếu có thể, hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, để thấy chúng ta có thật sự vô can? Có phải có lúc chúng ta đã từng thoả hiệp với cái xấu? Có phải chúng ta đã từng chấp nhận nhiều điều mà chúng ta không muốn? Có phải chúng ta bao lần cho là việc của ai đó thì không lên tiếng?..
Chúng ta mặc nhiên để mình bị tước dần đi niềm tin và bỗng một lúc nào đó chúng ta thảng thốt khi đồng loại của mình cũng hành xử đầy dã man để đáp lại một hành vi nhẫn tâm khác.
Không, đó không thể là cách làm của con người nhân văn!
Đúng! Tôi biết như vậy nhưng, đau cái là, chính tôi cũng chưa biết mình phải làm sao…”

MC Phan Anh nói về xâm hại tình dục MC Phan Anh nói về xâm hại tình dục

2. Những việc Phan Anh trải qua đang diễn ra hàng ngày với nhiều người

MC Phan Anh là một trong số những người đầu tiên dám nói về xâm hại tình dục ở tuổi thơ của mình. Anh bày tỏ quan điểm về sự bất lực của pháp luật ngay cả những gì tối thiểu mà lẽ ra họ phải xử lý.

Không phải ai cũng sẵn sàng nhớ và đối mặt với một sự thật “kinh khủng” như thế. Điều này chứng minh rằng những việc MC Phan Anh đã từng trải qua đang hiện hữu xung quanh ta, từng ngày, từng giờ.

Nhiều người cho rằng Phan Anh thật dũng cảm khi đối mặt với chuyện này. Trên thực tế rất rất ít người muốn nhắc đến nó. Nó như cơn ác mộng, là một chuyện gì đó rất “tày đình”. Mà khi nói ra chỉ sợ bị mắng chửi thậm tệ, bị người khác nhìn với ánh mắt “ghê tởm”.

3. Sự bất lực của pháp luật

“Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và cơ quan chức năng xử lý quá chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiệu bao che. Truyền thông vào cuộc chưa quyết liệt…”

Cộng đồng mạng đang lên án vụ việc xâm hại tình dục của trẻ em. Nhất là sự việc diễn ra ở Hoàng Mai và Vũng Tàu. Nhưng chỉ đến khi sự việc trở lên to hơn, cộng đồng mạng lên tiếng nhiều hơn thì pháp luật mới bắt tay vào điều tra.

Nếu những người mẹ không lên án mạnh mẽ, bảo vệ con đến cùng mà chỉ lặng lẽ bỏ qua thì còn bao nhiêu trường hợp đau lòng khác?

Đây mãi là trăn trở của nhiều người. Nhất là những người đang có con cái và lo sợ. Pháp luật đã ở đâu khi mọi người cần?

MC Phan Anh nói về xâm hại tình dục MC Phan Anh nói về xâm hại tình dục

4. Nạn xâm hại tình dục là thế giới ngầm

Không chỉ riêng hiện tại và từ trước đây rất lâu, khi mọi người chưa nhận thức được hết. Phần vì tò mò, phần vì người tò mò ép buộc. Cho đến bây giờ thì nó trở nên tinh vi và “biến thái” hơn. Đối tượng nhằm vào là những trẻ nhỏ – những người không có khả năng chống cự.

Đây có lẽ là một thế giới ngầm đáng sợ nhất mà đôi khi sự ngây thơ của trẻ chính là chất xúc tác cho chúng. Ở bài viết http://daycon.com.vn/ke-au-dam-nhon-nho-ngoai-vong-phap-luat-chuyen-gia-noi-gi-ve-viec-tre-bi-xam-hai-tinh-duc.html chúng tôi đã hướng phụ huynh đến cách dạy con cái những kỹ năng. Hãy kiên nhẫn từng giờ để bảo vệ con và bảo vệ gia đình bạn.

5. Hãy chung sức tẩy chay những người xâm hại tình dục

Nếu sự việc không tạo nên một làn sóng như hiện nay. Thì ai sẽ lên tiếng thay những gia đình có con bị xâm hại tình dục?

Chỉ khi có cộng đồng mạng lên tiếng thì mọi người với bắt đầu nhìn vào và lên án. Chính vì vậy, mọi người cần phải đấu tranh nhiều hơn nữa. Tìm ra các sự thật để lên tiếng vì công lý.

Hãy chung tay vì tương lai trẻ nhỏ, chúng ta cần đứng lên vào bảo vệ chính nơi chúng ta đang sống không còn tình trạng xâm hại tình dục.

An Yên

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC