Mẹ đã biết: 4 nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh Mẹ đã biết: 4 nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh

Mẹ đã biết: 4 nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh

03-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 1041 lượt thích

Đồ ăn vặt, thực phẩm chiên và chế biến sẵn…là những nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh mà mẹ nên hạn chế cho con ăn.

Trên thực tế, có rất nhiều siêu thực phẩm khiến con thông minh, tăng cường trí nhớ…Nhưng cũng có một số loại thực phẩm làm con kém thông minh và không phát huy được tính sáng tạo, mẹ đã biết?

1. Đồ ăn vặt

Nghiên cứu tại Đại học Montreal (Mỹ) đã chỉ ra rằng; cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt sẽ dẫn đến sự thay đổi các hóa chất trong não và xuất hiện các triệu chứng lo âu, hồi hộp.

Đồ ăn vặt, thực phẩm chiên và chế biến sẵn...là những nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh mà mẹ nên hạn chế cho con ăn.

Ngoài ra, việc ăn quá nhiều đồ ăn vặt hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, thừa cân ở trẻ. Đồng thời, hạn chế việc sản xuất ra dopamine cho cơ thể làm trẻ mất tập trung, không tỉnh táo và khả năng ghi nhớ kém.

2. Thực phẩm nhiều đường

Đường chính là 1 trong 4 nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh. Đối với người lớn khi sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường trong thời gian dài có thể gặp phải các vấn đề về thần kinh. Đối với trẻ em, đường có thể cản trở khả năng tìm hiểu, phán đoán, sáng tạo, học hỏi và tăng nguy cơ béo phì. Vì vậy, mẹ nên hạn chế cho con ăn những thực phẩm có chứa nhiều đường như: bánh kẹo, xi-rô…

Đồ ăn vặt, thực phẩm chiên và chế biến sẵn...là những nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh mà mẹ nên hạn chế cho con ăn.

3. Thực phẩm chiên hoặc chế biến sẵn

Những thực phẩm chế biến sẵn hầu như đều chứa các chất phụ gia như: thuốc tạo màu, hương nhân tạo, chất bảo quản…những chất này hoàn toàn có thể khiến con kém thông minh. Bởi, chúng hoàn toàn là những hóa chất khi trẻ ăn một lượng lớn thực phẩm chiên hoặc chế biến sẵn có thể từ từ phá hủy các tế bào thần kinh não. Làm ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như tư duy và kỹ năng cần thiết cho trẻ.

4. Cho trẻ ăn nhiều muối

Đồ ăn vặt, thực phẩm chiên và chế biến sẵn...là những nhóm thực phẩm khiến con kém thông minh mà mẹ nên hạn chế cho con ăn.

Đối với người lớn, thực phẩm chứa nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến huyết áp và tim mạch. Còn đối với trẻ nhỏ, thực phẩm chứa nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não, ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.

Chính vì vậy, ngay từ nhỏ cha mẹ không nên tạo cho con thói quen ăn mặn vì nó có thể khiến con bạn kém thông minh.

Minh Hà

Từ khóa:Bình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC