Mẹo diệt sạch gián trong nhà bằng những nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền Mẹo diệt sạch gián trong nhà bằng những nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền

Mẹo diệt sạch gián trong nhà bằng những nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền

08-12-2016
Bởi: Chuyên trang Dạy con Có: 0 bình luận 878 lượt thích

Gián là loài côn trùng gây khó chịu với gia đình bạn. Hãy cùng điểm qua một số mẹo diệt sạch gián trong nhà cực kỳ hiệu quả với một số nguyên liệu, rẻ tiền sẵn có này nhé!

Nước đường

Gián đặc biệt thích mùi đường và vị ngọt của đường. Vì vậy bạn có thể dùng loại nguyên liệu sẵn có này trong nhà bếp để tiêu diệt gián. Để bẫy gián hiệu quả, bạn hãy pha nước đường vào chai cao cổ, sau đó để trong góc nhà hoặc bếp, gián thấy hơi đường vào ăn sẽ rơi vào và chết ngộp trong nước.

Bột gia vị

Gián đặc biệt sợ các loại bột gia vị cay nóng, đậm mùi. Vì thế, bạn hãy trộn tiêu đen, ớt bợt… rắc quanh chân bàn, góc bếp hay một số nơi gián dễ cư trú. Tuy nhiên, chú ý rắc trong thời gian ngắn rồi dọn đi nhé, tránh gia vị chảy nước gây mất vệ sinh.

diet-gian02

Hỗn hợp gia vị như tiêu, ớt, tỏi… có tác dụng tuyệt vời trong việc đuổi gián

Phèn chua

Bạn có thể dùng nước nóng hòa tan phèn chua, sau đó dùng nước đó để lau nhà, gián và kiến đặc biệt “kị” với loại nước này. Cách này khá hiệu quả, có tác dụng trong thời gian tương đối dài.

Bạc hà + Muối

Dung dịch này được sử dụng khá hiệu quả và an toàn, tiện dụng trong việc xử lý loài côn trùng đáng ghét này. Bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này tại vùng gián ở thì chúng sẽ ngày lập tức rời bỏ “địa bàn”. Dung dịch này còn giữ mùi trong thời gian dài, vì thế gián sẽ không dám tới gần khu vực đó trong một khoảng thời gian, vì thế hãy làm kiên trì nhé!

diet-gian01

Gián là loại côn trùng gây hại cực kì đáng ghét

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số loại rau, củ, quả đuổi gián cũng rất hữu hiệu sau!

Dưa chuột tươi

Đây là loại hoa quả mà gián rất ghét. Mùi của dưa chuột khiến gián cực kỳ “dị ứng”, vì thế, nếu bạn đặt dưa chuột tại những điểm gián hay bò tới thì nó sẽ tự động lánh xa khu vực đó. Bạn có thể cắt lát dưa chuột, sau đó để trong đĩa, đặt dươi gậm bàn, tủ nơi gián cư trú nhiều, đảm bảo sẽ không còn bóng một con nào nữa.

Lá nguyệt quế

Loại lá này được sử dụng phổ biến trong các mốn ăn gia đình. Nguyệt quế có mùi hương nhẹ, yêu thích với con người nhưng lại khiến gián phải tránh xa. Bạn có thể để nguyên một nắm lá nguyệt quế dưới gậm bàn, tủ, trong bếp hoặc tán thành bột mịn cũng đều được.

diet-gian03

Hỗn hợp là bạc hà và muối khiến gián chạy xa

Lá tía tô

Dùng lá tía tô kết hợp với đường xay nhuyễn cũng khiến gián “sợ mất vía”.  Cách làm đơn giản là xay nhuyễn hoặc giã tía tô với đường, sau đó đặt hỗn hợp này tại những nơi bạn hay thấy gián, và chỉ cần sau 3 ngày đến 2 tuần là gián sẽ biến mất.

diet-gian04

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá tía tô diệt gián cũng rất hiệu quả

Bạc hà mèo

Theo nghiên cứu của đại học Lowa (Mỹ), mùi hương của lá  bạc hà mèo có thể xua đuổi gián, hiệu quả gấp 100 lần chất chuyên dụng được dùng trong các loại thuốc đuổi côn trùng. Để sử dụng hiệu quả, bạn có thể để cả nắm tươi hoặc khô, giã nát, hoặc có thể pha một cốc trà từ cây bạc hà sấy khô, rồi phun dung dịch này ở những nơi gián thường xuất hiện. Đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ mà biện pháp này đem lại.

Thanh VânBình luận

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC